Theo dõi trên

Sẵn sàng chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

12/06/2024, 05:05

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đang cận kề, để góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho thí sinh, Tỉnh đoàn đã triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” với nhiều nội dung và hình thức mới nhằm hướng đến hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham gia dự thi.

Đảm bảo tính lan tỏa

Chị Trần Thị Hòa Xuân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 được Tỉnh đoàn triển khai thực hiện trước, trong và sau thời gian thi, cao điểm ngày 26, 27, 28, 29/6/2024 tại 27 điểm thi trong tỉnh.

Theo đó, yêu cầu của chương trình được tổ chức đảm bảo tính lan tỏa, thiết thực, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Định hướng triển khai đảm bảo chủ trương 3 liên kết: liên kết địa bàn, liên kết lực lượng, liên kết cộng đồng. Đảm bảo thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh sẽ được hỗ trợ trong thời gian diễn ra kỳ thi”. Đối tượng tham gia hỗ trợ, tiếp sức thí sinh là sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng; đoàn viên khối cơ quan cấp huyện; đoàn viên, thanh niên các xã, phường, thị trấn có trường THPT; học sinh khối 10, 11 các trường THPT; các câu lạc bộ tình nguyện, thiện nguyện... Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn giao Thành đoàn Phan Thiết thành lập 2 Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm thi của Trường THPT Phan Thiết và Trường THCS & THPT Lê Lợi. Đoàn Trường Cao đẳng Bình Thuận thành lập 3 Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm thi của Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo; THPT Phan Bội Châu; THPT Phan Chu Trinh. Trường Đại học Phan Thiết thành lập 1 Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm thi của Trường THPT Bùi Thị Xuân. Còn các huyện, thị đoàn còn lại thành lập các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi tương ứng với các điểm thi tại địa phương, mỗi đội từ 20 - 25 thành viên.

6bee5f2a-5a18-4cbd-840a-205cfb416bd0.jpeg
Chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2024.

Nhiều hình thức hỗ trợ mới

Năm nay chương trình “Tiếp sức mùa thi” được triển khai với nhiều nội dung và hình thức mới nhằm hướng đến hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham gia dự thi. Điển hình, tiếp tục triển khai mô hình “Tiếp sức kiểu mẫu” – mỗi huyện, thị, thành đoàn thành lập 1 đội mẫu. Mô hình “Taxi miễn phí”, vận động các hãng taxi trên địa bàn hỗ trợ di chuyển miễn phí cho các thí sinh dự thi, trực tại 100% điểm thi, xử lý các tình huống đột xuất. Mô hình “Nước uống miễn phí”, “Bánh mì, cơm, thức ăn miễn phí, “Cùng bạn đi thi”, “Xe ôm áo xanh – chở ước mơ hồng”. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chương trình “Nghìn lời chúc – Vượt vũ môn” tại tất cả các điểm thi nhằm động viên tinh thần giúp thí sinh vững tin “vượt vũ môn”. Điểm mới năm nay, triển khai mô hình "Triệu món quà – gửi gắm ước mơ", tại tất cả các điểm thi với gian hàng bao gồm các vật dụng văn phòng phẩm để tặng cho các thí sinh đi thi như bút bi, bút chì, thước kẻ, tẩy…

f298c2f7-6b4b-4884-b859-5e451f80785b.jpeg
Đội hình xe ôm hỗ trợ thí sinh dự thi

Theo chị Xuân, tùy vào tình hình đặc thù của từng địa phương, đơn vị để lựa chọn các nội dung, hoạt động phù hợp. Trong đó, tập trung các hoạt động thông tin, tuyên truyền thông tin về kỳ thi. Đặc biệt, tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo đó, các huyện, thị, thành đoàn và các đoàn trực thuộc rà soát các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thí sinh ở xa địa điểm thi để hỗ trợ đưa đón thí sinh đi thi, hỗ trợ địa điểm ăn, nghỉ cho thí sinh và người nhà thí sinh... Cùng với đó, phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh như: phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá các sản phẩm, dịch vụ, gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, lừa đảo; tổ chức các đội hình tình nguyện phối hợp lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có mật độ giao thông cao…

Đến nay, chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đã được Tỉnh đoàn chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà. Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi” nhằm tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần cùng tỉnh tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 thành công, đạt kết quả cao.

       
Tỉnh đoàn thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin của thí sinh và các nguồn lực hỗ trợ của xã hội qua số điện thoại 0981010197.

THANH THUỶ


(0) Bình luận
Bài liên quan
“Tiếp sức mùa thi” với nhiều hoạt động mới, ý nghĩa
Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đối với hoạt động hỗ trợ thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 đã được các huyện, thị, thành đoàn chủ động, đổi mới, sáng tạo triển khai thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh dự thi và người nhà. Tất cả nhằm góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh tham gia dự thi đạt kết quả cao.
Nổi bật
Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam
(12/7/1946 – 12/7/2024): 
Khẳng định vai trò trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ra đời trong hào khí Cách mạng tháng 8/1945, được sự giáo dục, rèn luyện của Đảng và Bác Hồ kính yêu, được Nhân dân đùm bọc, giúp đỡ, lực lượng An ninh nhân dân (ANND) Việt Nam nói chung, lực lượng ANND Công an Bình Thuận nói riêng không ngừng lớn mạnh, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, khẳng định được vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của mình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sẵn sàng chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024