SẢN XUẤT

Khu vực sản xuất thị trấn Tân Nghĩa (Hàm Tân): Cây cầu chênh vênh!
8 ngày trước Đời sống
Cây cầu nằm trên đường giao thông nông thôn huyết mạch dẫn ra khu vực sản xuất của khu phố 8 thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân xuống cấp thời gian dài, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại, vận chuyển nông sản của bà con nông dân nơi đây.
 • 
Hàm Thuận Nam:
Cử tri kiến nghị hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, nâng giá trị trái thanh long Bình Thuận
  24 ngày trước Xã hội
  BTO-Theo chương trình, ông Nguyễn Hữu Thông - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Thuận vừa tiến hành tiếp xúc cử tri tại thị trấn Thuận Nam và xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam.
 • Điều tiết nước mùa khô đảm bảo sản xuất, dân sinh
  29 ngày trước Xã hội
  Huyện Hàm Thuận Nam chủ động các phương án điều tiết nước hợp lý nguồn nước của các ao, hồ, đập thủy lợi phục vụ cho kế hoạch sản xuất đông xuân (2022 – 2023). Đồng thời, giảm thiểu thiệt hại tới mức thấp nhất cho sản xuất, những tác động ảnh hưởng bất lợi đến đời sống của nhân dân do tình trạng thiếu nước.
 • 
Thí điểm dự án hệ sinh thái bền vững trong sản xuất tại Hàm Thuận Bắc
  29 ngày trước Kinh tế
  Sáng 8/5, Đoàn ĐBQH tỉnh do ông Nguyễn Hữu Thông - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn; bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Đại biểu Quốc hội; bà Phạm Thị Hồng Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã tiếp xúc trực tiếp chuyên đề với 130 cử tri là nông dân, đại diện các hợp tác xã sản xuất, chế biến, tiêu thụ thanh long trên địa bàn thị trấn Ma Lâm (Hàm Thuận Bắc).
 • Bình Thuận đạt thành tích xuất sắc tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2023
  một tháng trước Du lịch
  BTO-Tham gia giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến Bình Thuận và Hội thi Bánh dân gian trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần 10 năm 2023 diễn ra tại thành phố Cần Thơ, du lịch Bình Thuận đã đạt thành tích xuất sắc và giải cá nhân Hội thi Bánh dân gian Nam bộ với món ngon là Bánh quai vạc.
 • Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ: Sẽ hình thành vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn
  một tháng trước Kinh tế
  Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2030 vừa được UBND tỉnh phê duyệt vào cuối tháng 4/2023. Đây là đề án nhằm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 10/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao. Đồng thời, phát huy tiềm năng của địa phương, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần phát triển du lịch nông thôn.
 • Công ty Thủy điện Đại Ninh chuyển đổi số trong lĩnh vực kỹ thuật và sản xuất
  một tháng trước Thông tin thị trường
  Công tác chuyển đổi số tại Công ty Thủy điện Đại Ninh đã bước vào năm thứ 3 trong lộ trình chuyển đổi số của Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và theo tiến trình chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các hoạt động chuyển đổi số được triển khai đang diễn ra mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, trong đó chuyển đổi số về lĩnh vực kỹ thuật và sản xuất đã có nhiều chuyển biến tích cực.
 • Trang bị kiến thức sản xuất, chế biến thanh long thân thiện với môi trường
  một tháng trước Kinh tế
  BTO-Sáng 20/4, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất, chế biến thanh long thân thiện với môi trường; phương pháp lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh thanh long xanh trên sàn thương mại điện tử. Tham dự lớp tập huấn có 30 đại biểu là thành viên 4 chuỗi sản xuất, chế biến thanh long trên địa bàn tỉnh.
 • Cân đối nguồn nước đảm bảo sinh hoạt, sản xuất
  một tháng trước Kinh tế
  Theo nhận định xu thế khí tượng thủy văn từ tháng 4 đến tháng 6/2023 của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, mùa mưa 2023 có khả năng bắt đầu sớm hơn so với trung bình nhiều năm. Do vậy ngành nông nghiệp tỉnh đã triển khai tổ chức sản xuất vụ hè thu năm bảo đảm đạt chỉ tiêu, cung ứng nguồn nước phục vụ sinh hoạt cho nhân dân đến hết ngày 30/6.
 • Tạo điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh, tăng thu ngân sách
  một tháng trước Kinh tế
  Chi cục Thuế Phan Thiết đang tăng cường giải pháp điều hành thu nắm chắc từng nguồn thu, từng sắc thuế, khai thác tốt các nguồn thu còn tiềm năng. Từ đó, phấn đấu hoàn thành kết quả cao nhất dự toán thu ngân sách tỉnh giao năm nay là 1.490 tỷ đồng.
 • “Thắng” vụ đông xuân, tạo đà sản xuất hè thu thuận lợi
  một tháng trước Kinh tế
  Thời tiết khá thuận lợi, nước tưới cơ bản đáp ứng nhu cầu, cộng thêm nông dân chuyển đổi giống lúa mới trong sản xuất… Đây là những yếu tố tạo nên thắng lợi của vụ đông xuân 2022- 2023, tạo đà sản xuất vụ hè thu kịp thời vụ.
 • Nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao theo công nghệ mới
  2 tháng trước Kinh tế
  Bên cạnh các giải pháp căn cơ như quy hoạch vùng nuôi, sản xuất nguồn tôm giống chất lượng, thị trường tiêu thụ ổn định, thì việc ứng dụng các giải pháp kỹ thuật nuôi tôm, hạn chế ô nhiễm môi trường do chất thải từ ao, hồ nuôi là yếu tố cần thiết cho các vụ nuôi thành công.
 • Sản xuất các loại bao bì thay thế túi nilon - tại sao không?
  2 tháng trước Đời sống
  Nhiều năm nay, thông qua các phương tiện truyền thông, các cơ quan chức năng bảo vệ môi trường kêu gọi người dân không sử dụng túi nilon và vỏ chai nhựa dùng 1 lần (gọi chung là bao bì nilon) vào việc chứa đựng các vật phẩm phục vụ cuộc sống, nhất là để gói, đựng các loại thực phẩm ăn, uống.
 • Sử dụng rau an toàn: Gắn kết trách nhiệm người sản xuất và thương nhân
  2 tháng trước Kinh tế
  Trước nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng về sử dụng rau an toàn, hiện nay tỉnh đã có nhiều mô hình sản xuất rau áp dụng các quy trình hướng an toàn theo chuỗi liên kết từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Một trong số vùng chuyên canh rau của tỉnh là thị xã La Gi đang từng bước nỗ lực khẳng định tầm quan trọng của sản xuất rau an toàn. Giải pháp được địa phương nhắc đến là phải gắn trách nhiệm của người sản xuất và thương nhân tiêu thụ.
 • Hàm Thuận Nam phát huy lợi thế sản xuất nông nghiệp
  2 tháng trước Kinh tế
  Từ một vùng đất khô hạn, nhưng nhờ được tập trung đầu tư xây dựng mới và mở rộng nâng cấp nhiều công trình thủy lợi, nên Hàm Thuận Nam đã từng bước khắc phục được tình trạng khô hạn, thiếu nước. Đến nay, địa phương đang phát huy lợi thế về sản xuất nông nghiệp, nhất là hình thành các vùng chuyên canh đối với cây thanh long, góp phần tăng thu nhập trên đơn vị diện tích và hiệu quả sử dụng đất.
 • Hàm Thuận Bắc: Tăng cường đưa giống lúa mới vào sản xuất
  2 tháng trước Kinh tế
  Để ứng phó tình hình giá vật tư nông nghiệp tăng cao, từ năm 2021 đến nay huyện Hàm Thuận Bắc triển khai nhiều giải pháp vận động nông dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, sản lượng; đưa giống lúa mới, có khả năng kháng sâu bệnh hại vào sản xuất nhằm góp phần giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh ngành hàng lúa gạo trong tình hình hiện nay đã mang lại hiệu quả bước đầu.
 • Tìm kiếm doanh nghiệp lớn để mở rộng liên kết sản xuất
  2 tháng trước Kinh tế
  Thời gian tới, Đức Linh tích cực trong việc tìm kiếm các doanh nghiệp lớn cùng hỗ trợ, hợp tác, kết nối với các HTX có ngành nghề phù hợp liên kết sản xuất.
 • Cần áp dụng các loại giống lúa mới vào sản xuất
  3 tháng trước Kinh tế
  Một số hộ dân ở các xã Đông Giang, Đông Tiến, La Dạ, Hàm Thuận Bắc đã kiến nghị các ngành chức năng huyện tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân áp dụng các loại giống lúa mới vào sản xuất, cho năng suất, sản lượng cao, vì giống lúa ML48 đã sử dụng nhiều năm nay bị thoái hóa, nhiễm sâu bệnh, năng suất, sản lượng thấp.
 • La Gi: Cháy cơ sở sản xuất thuyền thúng composite
  3 tháng trước Pháp luật
  BTO-Đội cảnh sát CHCN&PCCC Công an thị xã La Gi kịp thời khống chế ngọn lửa cháy tại cơ sở sản xuất thuyền thúng composite, không để cháy lây lan sang nhà dân.
 • Vì sao nợ thuế tăng cao?
  3 tháng trước Kinh tế
  Theo thông tin từ Cục Thuế tỉnh, tính đến cuối tháng 1/2023, tổng nợ thuế trên địa bàn là 1.347 tỷ đồng, tăng 3,98% so với thời điểm 31/12/2022, tăng so với cùng kỳ năm trước là 73,3%.
 • “Mở cửa” cho sản xuất kinh doanh
  3 tháng trước Kinh tế
  Động thái đáng chú ý trong 2 ngày qua (21-22/2) là các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất tiết kiệm ở hầu hết các kỳ hạn tiền gửi. Ở kỳ hạn 6 tháng, ghi nhận phần lớn các ngân hàng đã đưa về mốc 5-6%/năm; các kỳ hạn gửi 12 tháng, 24 tháng, các ngân hàng lớn đã điều chỉnh lãi suất 2 con số của thời điểm trước tết xuống quanh 9,5 - 7,4%/năm, tùy từng ngân hàng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO