Theo dõi trên

Sơn Mỹ (Hàm Tân):  Nắng nóng kéo dài gây thiệt hại hàng trăm cây keo lá tràm

19/06/2024, 10:33

BTO-Ngày 18/6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Hàm Tân đã thông tin về diện tích cây trồng bị hại do nắng hạn gây ra trên địa bàn xã trong thời gian qua.

Theo đó, vào khoảng tháng 11/2023 đến tháng 5/2024 trên địa bàn xã không mưa, nắng nóng gay gắt và kéo dài, nhất là vào thời điểm tháng 4 - 5/2024. Tại thời điểm trên, do thời tiết nắng nóng, cộng thêm hệ thống thủy lợi cung cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp tại khu vực này chưa có, dẫn đến phần lớn diện tích cây keo lá tràm của nông dân trồng trên địa bàn xã Sơn Mỹ bị chết. Diện tích cây keo lá tràm tập trung tại các khu vực Núi Đất, Suối Vàng, Hồ Tràm, Gộp Le, Suối Đôi, Bình Long, Suối Đá, Mắt Mèo...thuộc thôn 1, 2, 3, 4 của xã Sơn Mỹ. Cụ thể, nắng hạn khiến 157 ha cây keo lá tràm khoảng 2 – 4 năm tuổi của 130 hộ dân bị thiệt hại với mức độ trên 70%.

z5552819904904_43ffe7d534a4ec7787e5a1fdf3b67c8f.jpg
Nắng hạn gay gắt thời gian qua khiến nhiều loại cây trồng trên địa bàn huyện Hàm Tân bị khô héo.

Sau khi nhận được thông tin về tình hình thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện đã đề nghị các xã tổ chức các lực lượng tại địa phương nhanh chóng kiểm tra xác minh thiệt hại. Đồng thời, rà soát toàn bộ diện tích cây keo tràm bị chết. Song song động viên, hướng dẫn người dân có diện tích bị thiệt hại sớm khôi phục sản xuất, chọn giống cây trồng phù hợp với tình hình thổ nhưỡng, khí hậu địa phương khi đủ điều kiện. Cùng với đó, thường xuyên thông tin, cảnh báo tình hình diễn biến của thời tiết nắng hạn đến các địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống hạn hán trong mùa khô năm 2024 và triển khai các giải pháp chủ động ứng phó với nguy cơ hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.

K. HẰNG


(2) Bình luận
Bài liên quan
Hối hận vì “nhẹ dạ cả tin”!
Sau giờ tan làm buổi chiều, tôi nhận được cuộc gọi từ chị H., khóc thút thít, nhờ tư vấn, gỡ rối. Bởi dù đã được cảnh báo rất nhiều, nhưng chỉ sau mấy phút nhẹ dạ, cả tin, thao tác trên điện thoại, chị H. đã bị lừa mất hơn 200 triệu đồng.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sơn Mỹ (Hàm Tân):  Nắng nóng kéo dài gây thiệt hại hàng trăm cây keo lá tràm