TÀ NĂNG

Theo “Hành trình Biển và Hoa” tại Tuy Phong
3 tháng trước Du lịch
Xuôi bao đèo dốc cũng như ngắm được bao thắng cảnh núi rừng, sông suối, ao hồ từ trên cao thuộc xã Phan Dũng, du khách cũng phải ngỡ ngàng trước những mảng trắng xóa trải rộng ở phía dưới. Tới gần thì thấy là táo, là nho tỏa cành trong nhà lưới rất đặc biệt, rất sáng tạo của chính người dân nơi đây.
 • Con đường rừng Phan Dũng đi Tà Năng không dài lắm nhưng ngoằn ngoèo, nhiều đồi dốc và suối sâu. Dường như từ khi ngành...
 • Nối liền 3 tỉnh Lâm Đồng - Ninh Thuận - Bình Thuận, cung đường trekking Tà Năng - Phan Dũng có tổng chiều dài gần 60km....
 • Với mục tiêu quảng bá xúc tiến sản phẩm du lịch kết nối 2 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng; hưởng ứng Năm...
 • Tuy Phong: Nhiều cơ hội phát triển du lịch nông thôn
  9 tháng trước Du lịch
  Từ khi 2 tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Vĩnh Hảo được thông, những ngày cuối tuần lượng khách đổ về Tuy Phong tăng thấy rõ. Ngoài điểm du lịch tâm linh chùa Cổ Thạch, Tuy Phong có nhiều điểm tham quan mới để lại ấn tượng trong lòng du khách, đặc biệt là du lịch nông thôn.
 • Du lịch Tuy Phong: Cơ hội lớn “sải cánh” bay xa
  11 tháng trước Du lịch
  Chưa đầy 1 tháng, Bình Thuận được thông xe 2 tuyến cao tốc đoạn Phan Thiết - Dầu Giây và đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết. Sự kiện này xem như là bước tạo đà vững chắc để du lịch tỉnh nhà nói chung và Tuy Phong nói riêng có cơ hội “cất cánh”. Không riêng gì Phan Thiết được hưởng lợi, du lịch Tuy Phong với rất nhiều tiềm năng từ du lịch biển đảo đến du lịch khám phá núi rừng sẽ có thêm điều kiện thuận lợi và cơ hội để đột phá.
 • Mê đắm sắc hoa thành ngạnh trên cung đường Phan Dũng
  2 năm trước Du lịch
  Cơn mưa tháng tư đã làm những tán cây rừng tự nhiên xanh mướt của Phan Dũng đâm chồi, nảy lộc, thay màu áo mới và bừng lên sắc hồng pha trắng tinh khôi của những chùm hoa thành ngạnh. Du khách đã phải dừng chân trầm trồ khen ngợi và tận hưởng khoảnh khắc giao thoa của tâm hồn với cái đẹp của thiên nhiên.
 • Quản lý, bảo vệ và ngăn chặn tình trạng phá rừng giáp ranh
  2 năm trước Pháp luật
  BT- Trong năm 2021, tình hình khai thác, vận chuyển gỗ, phá rừng, lấn, chiếm đất rừng trái pháp luật trên địa bàn tỉnh diễn ra phức tạp. Đặc biệt trên lâm phận Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Lũy thuộc các tiểu khu 58, 68 (khu vực giáp ranh với xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng), nổi lên tình trạng trồng cây mới trên diện tích đất rừng thuộc rẫy cũ của người dân.
 • Trao quân hàm đại tá, nâng lương thượng tá cho các sỹ quan
  3 năm trước Chính trị
  BTO- Sáng 16/6, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ trao quyết định thăng quân hàm, nâng lương (chính sách) cho cán bộ sĩ quan nghỉ chờ hưu năm 2020.
 • Cung đường Tà Năng – Phan Dũng cần sớm quy hoạch du lịch
  4 năm trước Xã hội
  Để nâng cao hiệu quả quản lý tuyến du lịch Tà Năng – Phan Dũng và bảo đảm an ninh trật tự cho du khách, bảo vệ cảnh quan, môi trường điểm đến…UBND tỉnh đã chỉ đạo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng các hoạt động du lịch tại Phan Dũng; chỉ đạo Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch khảo sát cắm biển chỉ dẫn, biển cảnh báo nguy hiểm bên trong tuyến Tà Năng – Phan Dũng. Đồng thời, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông nhằm nâng cao kiến thức cho du khách khi đi du lịch cung đường này. Mặt khác, UBND huyện Tuy Phong tổ chức tập huấn kiến thức du lịch cộng đồng cho người dân đang sinh sống tại xã Phan Dũng để nâng cao kiến thức, kỹ năng làm du lịch cộng đồng; triển khai các biện pháp quản lý, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách; bảo vệ cảnh quan, tài nguyên, môi trường trên tuyến du lịch Tà Năng- Phan Dũng. Đồng thời, các sở, ngành liên quan và địa phương rà soát đánh giá điều kiện tự nhiên, tài nguyên, tiềm...
 • Kêu gọi đầu tư phát triển cung đường Tà Năng – Phan Dũng
  4 năm trước Xã hội
  BT- Tà Năng – Phan Dũng có cung đường dài hơn 50 km thuộc địa phận 3 tỉnh: Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Phía Tà Năng là cung đường đẹp, dốc không quá cao. Còn phía Phan Dũng (hướng xuống thác Yavly) đường khá trơn, ngoằn ngoèo, nhiều dốc, cây chủ yếu là thông. Ở đỉnh Tà Năng, buổi tối sương xuống khá dày và nhanh, gió thổi mạnh vào giữa đêm. Từ lâu, Tà Năng - Phan Dũng đã được nhiều phượt thủ truyền tai nhau là cung đường đẹp nhất Việt Nam nhất định phải khám phá.  
 • Nên đưa tuyến đường du lịch Phan Dũng - Tà Năng vào khai thác, quản lý
  4 năm trước Xã hội
  BT- Sáng 17/6, ông Lê Quốc Phong, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phan Dũng (Tuy Phong) sau kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV.
 • Một phượt thủ đi xe máy chết trên cung phượt Tà Năng - Phan Dũng
  4 năm trước Đời sống
  BTO -  Vào khoảng 9 giờ ngày 27/4, một thanh niên đi hái lan rừng phát hiện nam phượt thủ đi xe máy BKS tỉnh Vũng Tàu 72L6-7364  nằm gục trên bãi cỏ tại dốc đồi thông thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, đoạn giáp ranh với xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong. Nạn nhân được một nhóm phượt khác sơ cứu nhưng đã tử vong. 
 • Không còn lo lạc lối trên cung đường Tà Năng - Phan Dũng
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Cung đường Tà Năng – Phan Dũng nối hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận được mệnh danh là một trong những cung đường rừng đẹp nhất Việt Nam, thu hút rất đông các phượt thủ trên cả nước đến khám phá. Sau các sự cố một số phượt thủ tử vong trong rừng, ngành du lịch Bình Thuận đã triển khai cắm 38 biển báo và bảng hướng dẫn  nhằm hạn chế rủi ro cho du khách.
 • Lắp đặt hệ thống biển báo trên tuyến du lịch  trekking Tà Năng - Phan Dũng
  5 năm trước Đời sống
  BT- Cuối tháng 6, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận đã phối hợp thực hiện lắp đặt hệ thống biển báo trên tuyến du lịch trekking Tà Năng - Phan Dũng. Theo đó ở những khu vực nguy hiểm đều được lắp đặt hệ thống biển báo, biển thông tin hướng dẫn, biển chỉ đường, số điện thoại đường dây nóng… nhằm giúp du khách dễ tiếp cận và nắm bắt các thông tin cần thiết khi trải nghiệm trên cung đường này. Theo kế hoạch, việc lắp đặt hệ thống biển báo cho cung đường nói trên có vị trí bắt đầu tại xã Đa-uyn (Đức Trọng - Lâm Đồng), còn vị trí kết thúc tại xã Phan Dũng (Tuy Phong - Bình Thuận). Tất cả biển cảnh báo sẽ có nội dung chính xác, đầy đủ, rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu, được lắp đặt ở các vị trí dễ nhìn thấy và gần những vị trí cần thông tin, cảnh báo…
 • Bình Thuận - Lâm Đồng: Phối hợp quản lý tuyến du lịch trekking Tà Năng - Phan Dũng
  5 năm trước Tin tức
  BT- Cung đường Tà Năng- Phan Dũng là một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam, đây cũng là cung đường rất khó chinh phục và đặc biệt nguy hiểm trong mùa mưa bởi tính chất địa hình đồi núi. Vừa qua đã xảy ra một số sự cố cho du khách khi đi phượt trên tuyến đường này.
 • Thận trọng cung đường phượt Tà Năng – Phan Dũng
  5 năm trước Đời sống
  BT -Sự việc thêm 1 người tử nạn khi tham gia phượt tại cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng (Lâm Đồng – Bình Thuận), đặt ra nhiều vấn đề cho chính quyền địa phương trong việc siết chặt quản lý các nhóm phượt tự phát.
 • Khó đưa thi thể nghi của phượt thủ mất tích ở Tà Năng từ dưới thác lên
  5 năm trước Pháp luật
  BTO-  Sáng 21/5, lực lượng cảnh sát điều tra, phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Bình Thuận và trung tâm pháp y tỉnh Bình Thuận đã có mặt tại xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong để vào rừng tiếp cận hiện trường phát hiện thi thể nghi của nam phượt thủ đi lạc 8 ngày trên cung Tà Năng - Phan Dũng.9 giờ sáng, các lực lượng chức năng cùng 2 người phát hiện thi thể, lực lượng tại địa phương vào rừng Phan Dũng với sự hỗ trợ của xe thồ do người bản địa chở đến Tà Hoàng (tiểu khu 9) quãng đường khoảng 10km trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó sẽ phải đi bộ đến thác Lao Phào (tiểu khu 8) - nơi phát hiện thi thể khoảng 7km trong thời gian ước tính 1 tiếng rưỡi. Vị trí thi thể nằm dưới lòng thác khá sâu so với đỉnh thác Lao Phào,  đỉnh thác này cách mặt nước biển khoảng 600m. 
 • Đang tìm kiếm phượt thủ mất tích 4 ngày ở cung đường Tà Năng-Phan Dũng
  5 năm trước Pháp luật
  BTO- Trưa nay (16/5), việc tìm kiếm nam thanh niên mất tích trên cung đường Tà Năng – Phan Dũng vẫn đang tiếp tục …
 • Cẩn trọng cung đường Tà Năng
  6 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Bắt đầu từ xã Tà Năng, huyện Đức Trọng với độ cao hơn 1.200m, du khách sẽ băng qua những cánh rừng thông, cà phê, trèo lên những con dốc, đỉnh đồi xanh mướt cỏ dại, vượt qua những thung lũng sâu, những con suối nhỏ…để đến xã Ma Nới (huyện Ninh Sơn), vòng qua thác Yaly rồi tới đích là các tán rừng khộp của xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong) với cao độ khoảng 500m. Cung đường đi bộ mạo hiểm (trek, trekking) đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận dài hơn 50 km (mất khoảng 3 ngày), đang thu hút du khách bởi sự gần gũi thiên nhiên, cảnh sắc thơ mộng và hệ động, thực vật phong phú.
 • Hành trình trekking Tà Năng - Phan Dũng thu hút dân phượt
  7 năm trước Thắng cảnh
   BTO- Vừa thưởng ngoạn những khung cảnh cực đẹp, vừa nếm trải những gian nan vất vả, hành trình trekking Tà Năng - Phan Dũng chứa đựng rất nhiều trải nghiệm khó quên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO