Theo dõi trên

Tăng cường hoạt động giáo dục di sản văn hóa

17/05/2024, 05:07

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5), Hội đồng Bảo tàng Quốc tế (ICOM) đã chọn chủ đề “Bảo tàng vì giáo dục và nghiên cứu”. Đây là dịp để nhấn mạnh vai trò then chốt của các thiết chế văn hóa trong việc cung cấp một trải nghiệm giáo dục toàn diện.

hs-tham-quan-khu-can-cu.jpg
Học sinh dâng hoa tại Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy.

Trong đó, bảo tàng có vai trò như là các trung tâm khuyến khích học tập, thúc đẩy sự tìm tòi, sáng tạo và xây dựng tư duy phê phán của khách tham quan. Từ nghệ thuật, lịch sử đến khoa học, công nghệ, bảo tàng là những không gian quan trọng nơi giáo dục và nghiên cứu gặp nhau để hình thành hiểu biết của chúng ta về thế giới.

img_9542.jpg
Giáo viên, học sinh xem hình ảnh trưng bày di sản và lễ hội tại Bình Thuận

Theo chủ đề trên, Bảo tàng tỉnh Bình Thuận và các bảo tàng tư nhân trên địa bàn đang tăng cường hoạt động giáo dục, khuyến khích xây dựng các chương trình giáo dục di sản văn hóa có chất lượng, hướng tới nhóm khách tham quan chuyên sâu, mong muốn tìm hiểu, nghiên cứu về di sản văn hóa, lịch sử dân tộc; khuyến khích xây dựng cơ sở dữ liệu về chương trình giáo dục di sản văn hóa cơ bản, dễ thực hiện và chia sẻ với các bảo tàng, trường học khác…

THÙY LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hội thi sáng tác tranh “Bảo tồn di sản văn hóa địa phương”
Bảo tàng tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch tổ chức hội thi sáng tác tranh chủ đề “Bảo tồn di sản văn hóa địa phương” năm 2024.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tăng cường hoạt động giáo dục di sản văn hóa