VAN HOÁ

89 vận động viên tranh tài Giải vô địch bóng bàn các câu lạc bộ thành phố Phan Thiết mở rộng
4 ngày trước Văn hóa - Thể thao
Sáng ngày 8/6, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Phan Thiết tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng bàn các câu lạc bộ thành phố Phan Thiết mở rộng năm 2024 – Cúp Thành Danh.
 • Phát huy giá trị văn hóa, con người, xây dựng La Gi phát triển bền vững
  16 ngày trước Xã hội
  Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, Ban Thường vụ Thị ủy La Gi luôn xác định xây dựng và phát triển văn hóa, con người là một trong những nội dung trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo và đạt nhiều kết quả tích cực...
 • Vùng đất giàu bản sắc văn hoá
  18 ngày trước Xã hội
  BTO-Bình Thuận nằm ở duyên hải Nam trung bộ, là địa phương hội tụ nhiều nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng 35 dân tộc đang cùng chung tay xây dựng, phát triển quê hương. Bảo tồn, phát huy vốn quý văn hóa, coi đây là nền tảng tinh thần, động lực đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có phát triển du lịch, là 1 trong 3 trụ cột trong phát triển kinh tế của tỉnh.
 • Học tập và làm theo Bác đã trở thành nhu cầu văn hóa
  19 ngày trước Chính trị
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã không còn nằm ở quy mô của một cuộc vận động mà đã trở thành nhu cầu văn hóa, thành giá trị trong đời sống tinh thần của mỗi người dân, mỗi tổ chức và đặc biệt là trong đời sống chính trị của Đảng.
 • Nơi gìn giữ và bảo tồn di sản văn hóa Chăm
  22 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Để gìn giữ, bảo tồn các di sản văn hóa của đồng bào dân tộc Chăm và tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham quan nhằm quảng bá, xúc tiến, các hoạt động liên kết hợp tác phát triển trong lĩnh vực du lịch, mới đây UBND tỉnh đã có chủ trương đầu tư kinh phí sửa chữa Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm tại huyện Bắc Bình.
 • Truyền dạy nhạc cụ truyền thống dân tộc Chăm tại Phú Lạc
  26 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Lớp truyền dạy nhạc cụ truyền thống dân tộc Chăm do Bảo tàng tỉnh tổ chức vừa khai giảng tại xã Phú Lạc (Tuy Phong) vào sáng 17/5.
 • Giáo dục học sinh qua di sản văn hóa
  26 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
  Bảo tàng ngày nay không còn là ngôi nhà cất giữ những báu vật của loài người, nơi lưu giữ những ký ức của các dân tộc, các nền văn hóa mà cùng với quá trình phát triển của xã hội, bảo tàng giữ vai trò ngày càng lớn trong đời sống xã hội, ở đó khách tham quan có thể học tập, nghiên cứu, giao tiếp, sáng tạo và giải trí.
 • Tăng cường hoạt động giáo dục di sản văn hóa
  26 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
  Hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5), Hội đồng Bảo tàng Quốc tế (ICOM) đã chọn chủ đề “Bảo tàng vì giáo dục và nghiên cứu”. Đây là dịp để nhấn mạnh vai trò then chốt của các thiết chế văn hóa trong việc cung cấp một trải nghiệm giáo dục toàn diện.
 • Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa Chăm ở xã Phan Hiệp
  28 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Phan Hiệp là 1 trong 3 xã thuần đồng bào dân tộc Chăm của huyện Bắc Bình hội tụ, lưu giữ nhiều nét đặc sắc văn hóa Chăm. Việc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa Chăm nơi đây luôn nhận được sự quan tâm của địa phương, của tỉnh đặc biệt là ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.
 • Có một "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" ở ngôi trường miền núi
  28 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
  Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Trường THCS Hàm Cần (huyện Hàm Thuận Nam) được xây dựng đưa vào hoạt động giúp cán bộ, giáo viên và học sinh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” một cách sinh động, thiết thực nhất.
 • Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa trong xây dựng và phát triển quê hương Bình Thuận
  29 ngày trước Chính trị
  BTO-Chiều 13/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
 • Phan Thiết 10 năm xã hội hóa lĩnh vực văn hóa
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Thành phố Phan Thiết sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, đến nay đã có những thành quả nhất định. Có được kết quả đó một phần là nhờ sự góp sức, đồng hành từ các tổ chức, doanh nghiệp gắn kết với địa phương.
 • Văn hóa xin lỗi: Cầu thị và trách nhiệm
  một tháng trước Xã hội
  Chậm trễ trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) được coi là “bệnh trầm kha”, thậm chí có lúc gọi là “hành là chính”. Chậm trễ với dân thì phải xin lỗi, việc ấy không có gì xấu hổ mà là một cử chỉ rất văn hóa - văn hóa xin lỗi của cán bộ, công chức, viên chức nhằm tạo mối quan hệ thân thiện, niềm tin giữa chính quyền với người dân.
 • Tặng quà và tuyên truyền văn hóa truyền thống cho người dân xã Phan Hiệp
  một tháng trước Xã hội
  Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quê hương Bình Thuận và giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh Bình Thuận đã phối hợp cùng Bảo tàng cổ vật Mũi Né và Công ty TNHH Kỹ nghệ thương mại dịch vụ Hoàng Anh tổ chức trao quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình.
 • Giai điệu tháng 4 với đờn ca tài tử, cải lương
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng những ngày lễ lớn, tại Nhà hát và Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật diễn ra chương trình Đờn ca Tài tử - Cải lương (ĐCTT - CL) với chủ đề: “Giai điệu tháng 4”, do Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức, diễn ra đến 30/4.
 • Hành trình lan tỏa văn hóa đọc
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Ông cha ta từng căn dặn “Để vàng bạc chẳng bằng để sách cho con”, hay “Một kho vàng không bằng một nang sách” đủ để thấy sự trân trọng, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Vì thế, các thầy cô Trường THPT Lương Thế Vinh (Hàm Thuận Nam) đang tạo mọi không gian, môi trường đọc, học cùng nhau để các em chia sẻ, hình thành và phát triển văn hóa đọc…
 • Thúc đẩy văn hóa đọc từ công nghệ số
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sự bùng nổ của công nghệ tác động đến mọi mặt đời sống của con người, trong đó có cả xu hướng tiếp cận tri thức qua văn hóa đọc. Vì thế nhiều cơ quan, tổ chức cho đến cá nhân đang tích cực tham gia vào việc phát triển văn hóa đọc dựa vào ứng dụng công nghệ nhằm quảng bá, giới thiệu sách đến độc giả...
 • Truyền dạy nhạc cụ truyền thống của người Chăm tại Hàm Trí
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Bảo tàng tỉnh vừa tổ chức khai mạc lớp truyền dạy nhạc cụ truyền thống của người Chăm tại xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc.
 • Ngày sách và văn hóa đọc tại các trường học
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 (21/4), các trường học trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong học sinh và giáo viên.
 • Hàm Thuận Bắc:
 Phát huy nét đẹp văn hóa treo cờ Tổ quốc vào dịp lễ, tết
  một tháng trước Xã hội
  BTO-Những ngày tháng 4 này, trên khắp các địa bàn dân cư ở huyện Hàm Thuận Bắc được phủ thắm sắc cờ Tổ quốc chào mừng kỉ niệm 49 năm ngày quê hương Hàm Thuận, Bình Thuận được giải phóng và đất nước được thống nhất. Hình ảnh những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên các tuyến đường, ngõ xóm và nhà dân đã thể hiện sự thiêng liêng, tôn kính, khơi dậy cảm xúc và niềm tự hào dân tộc trong mỗi người con quê hương Hàm Thuận Bắc anh hùng.
 • Hồ Anh Thái với “Họ trở thành nhân vật của tôi”
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  “Họ trở thành nhân vật của tôi” là tập sách tập hợp những bài viết của nhà văn Hồ Anh Thái viết về các văn nghệ sĩ, những người hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác, cả trong và ngoài nước, được in lần thứ hai, có phần bổ sung đến năm 2023, Nhà xuất bản Trẻ xuất bản quý I năm 2024.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO