Theo kế hoạch, các cấp (tỉnh và huyện) sẽ thành lập đoàn liên ngành để tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong đó ưu tiên hướng đến những sản phẩm được sử dụng nhiều vào dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt và các sản phẩm từ thịt… tại nơi cung cấp với số lượng lớn. Qua đó góp phần ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, hàng nhái, hàng quá hạn sử dụng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo an toàn. Dự kiến, việc tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm nay sẽ được triển khai từ giữa tháng 9 đến ngày 10/10/2017.
Đ.Q