Theo dõi trên

Tăng cường phòng, chống bệnh dại ở Hàm Tân

26/04/2024, 14:58

BTO-Đó là đề nghị của Sở Y tế tỉnh gửi đến UBND huyện Hàm Tân nhằm kiểm soát, khống chế và xử lý triệt để ổ dịch bệnh dại trên động vật đang xảy ra, đặc biệt tại xã Tân Thắng; phòng ngừa các ổ dịch mới phát sinh và lây lan.

tuyen-truyen-dai.jpg
Cách phòng tránh bệnh dại khi chó, mèo cào cắn (Ảnh minh họa)

Từ tháng 12/2023 đến nay, Hàm Tân ghi nhận 3 trường hợp tử vong do bệnh dại. Đáng chú ý, các trường hợp tử vong đều xảy ra tại xã Tân Thắng. UBND huyện Hàm Tân đã tập trung tuyên truyền để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân và hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong việc nuôi, quản lý chó, mèo và các loại động vật khác có nguy cơ gây bệnh; nhất là việc tiêm vắc xin và phòng, chống bệnh dại cho chó, mèo. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ đúng quy định trong việc nuôi, quản lý chó, mèo để xảy ra hậu quả nghiêm trọng theo quy định của pháp luật.

Thành lập các tổ công tác xử lý triệt để tình trạng chó thả rông trên từng địa bàn cấp xã; hướng dẫn, yêu cầu chủ hộ cam kết thực hiện khai báo và nuôi nhốt chó, mèo. Tổ chức thực hiện tiêm phòng vắc xin dại cho chó, mèo bảo đảm đạt tỷ lệ theo mục tiêu của chương trình quốc gia phòng, chống bệnh dại, giai đoạn 2022- 2030 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 578 ngày 3/3/2022. Đồng thời, điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm trên đàn chó nơi có trường hợp tử vong do bệnh dại và các khu vực nguy cơ để xét nghiệm vi rút dại nhằm phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch bệnh dại trên động vật.

TRANG MINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
1 ca tử vong nghi do bệnh dại tại Hàm Tân
BTO-Sáng 22/4, Phòng khám đa khoa khu vực Tân Thắng (Hàm Tân) ghi nhận 1 trường hợp tử vong nghi dại tại thôn Phò Trì.
Nổi bật
Cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới…” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Định hướng cho Quốc hội không ngừng đổi mới và phát triển
Cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã góp phần làm sáng rõ bước phát triển tư duy lý luận của Đảng ta về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nói chung và nâng cao năng lực tổ chức, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội Việt Nam nói riêng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tăng cường phòng, chống bệnh dại ở Hàm Tân