Tánh Linh: Họp mặt chức sắc các tôn giáo tiêu biểu

30/11/2022, 08:45 - Lượt đọc: 828

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Nguyễn Văn Trí - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Phạm Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các chức sắc tôn giáo tiêu biểu .


Toàn huyện Tánh Linh có 8 tổ chức tôn giáo được nhà nước công nhận gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Hồi giáo Bàni, Phật giáo Hòa hảo và Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam, với 41.081 tín đồ chiếm khoảng 39,9% dân số, đang sinh hoạt tại 29 cơ sở thờ tự. Đa số tín đồ theo các tôn giáo đều là người Kinh, chỉ riêng tín đồ theo Tin lành có trên 60% là người dân tộc thiểu số. Với tinh thần đoàn kết hòa hợp các tôn giáo, dân tộc trên địa bàn huyện, thời gian qua các tổ chức tôn giáo đã chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Luật Tín ngưỡng tôn giáo; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do địa phương phát động; mối quan hệ giữa các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng gần gũi, chặt chẽ hơn, góp phần củng cố ngày càng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Trên tinh thần cởi mở, thân thiện, đoàn kết, nghĩa tình, đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện đã bày tỏ sự tin tưởng các cấp chính quyền có nhiều giải pháp  đưa nền kinh tế của huyện tiếp tục phát triển sau đại dịch Covid-19; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết hiệu quả các vấn đề xã hội nổi cộm, nhất là về ô nhiễm môi trường, giữ gìn an ninh trật tự ổn định…. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp trong huyện đã tạo mọi điều kiện để các tôn giáo hoạt động theo quy định của pháp luật.

1880ae56-0ff8-4a2b-b990-fa4eb262c395.jpeg
Đại diện các tổ chức tôn giáo chia sẻ tại hội nghị


Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Trí - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và tri ân những đóng góp tích cực của các tổ chức tôn giáo và tinh thần đoàn kết các tôn giáo, tình quân dân được thể hiện rõ hơn trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 vừa qua. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn với vai trò, uy tín của mình, các vị chức sắc tôn giáo luôn tích cực vận động tín đồ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng và phát triển quê hương thân thiện, đoàn kết, nghĩa tình.

dd3aeacd-3777-400b-9cdf-69aec1cbd73e.jpeg
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Trí phát biểu tại buổi họp mặt


Dịp này, ban tổ chức đã tặng 35 suất quà cho các chức sắc tiêu biểu đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện.

bd1fc669-c865-432c-b254-ec064706e78e.jpeg
9cf63fe8-1a17-4278-82d8-e2e7d6ae9504.jpeg
Tặng quà cho các chức sắc tiêu biểu

THANH THUỶ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phát huy vai trò của Mặt trận trong xây dựng nông thôn mới
Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, khơi dậy lòng yêu nước, sức mạnh nội lực trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), thực hiện tiêu chí NTM nâng cao...
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tánh Linh: Họp mặt chức sắc các tôn giáo tiêu biểu