Theo dõi trên

Tánh Linh: Nhiều vấn đề bức xúc được tập trung giải quyết hiệu quả

21/06/2024, 05:08

Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Tánh Linh đã tiến hành rà soát, lựa chọn những vấn đề đặt ra để tập trung giải quyết, qua đó tạo chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực…

Huyện ủy Tánh Linh cho biết, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến nay đã trở thành việc làm thường xuyên của cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng đơn vị vững mạnh, toàn diện. Các tầng lớp nhân dân trên địa bàn cũng hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự.

z4145796272182_01d5bde2a23c9c31347761b50f1f984d.jpg

Một góc trung tâm huyện Tánh Linh.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, nhiều cấp ủy, Mặt trận, hội, đoàn thể, cơ quan có nhiều cách làm hay, nhiều mô hình tiêu biểu được nhân rộng hiệu quả trên các lĩnh vực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, cộng đồng dân cư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Đồng thời từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Điển hình như mô hình: “Bếp ăn từ thiện”, “Gian hàng 0 đồng” để giúp đỡ những người khó khăn đang được Ủy ban Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tập trung thực hiện.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các địa phương, cơ quan, đơn vị đã tiến hành rà soát, lựa chọn những vấn đề bức xúc, phức tạp, những vấn đề được dư luận quan tâm để tập trung giải quyết, nhờ đó tạo chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, trong công tác cải cách thủ tục hành chính, huyện tập trung vào việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, đẩy mạnh thực hiện quy chế văn hóa công sở và đạo đức công vụ. Mặt khác, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc, thực hiện kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính Nhà nước. Đến nay, trên địa bàn huyện đã thành lập 76/76 tổ công nghệ số cộng đồng ở thôn/bản/khu phố. Các Tổ công nghệ số cộng đồng đã và đang tham gia các lớp tập huấn, hướng dẫn tiếp thu các nội dung về chuyển đổi số để từng bước hướng dẫn lại cho người dân, hướng đến mục tiêu hỗ trợ người dân tiếp cận, nâng cao kỹ năng sử dụng các thiết bị, ứng dụng số.

Song song đó, giải quyết nước sinh hoạt, xử lý rác thải, nâng cao năng suất trong sản xuất nông nghiệp từng là những nan giải của huyện nhưng đến nay cũng được tập trung giải quyết hiệu quả. Trong đó, 5 nhà máy đang hoạt động đáp ứng nhu cầu nước cho khu đô thị, khu dân cư tập trung tại 9 xã, thị trấn với công suất đạt 2.840 m3/ngày đêm. Huyện đã kêu gọi đầu tư các dự án Nhà máy nước Tà-Pao tại xã Đức Bình, Nhà máy nước Gia An tại xã Gia An để phát triển, mở rộng phục vụ nhu cầu cung cấp nước sạch trên địa bàn toàn huyện. Đối với vấn đề rác thải, hiện nay lượng rác sinh hoạt, thu gom hàng ngày trên địa bàn huyện gồm: Thị trấn Lạc Tánh và UBND các xã Gia An, Gia Huynh, Suối Kiết, Đức Bình, Đức Thuận, Huy Khiêm, Đồng Kho với lượng rác bình quân khoảng 50 tấn/ngày, được tập kết về nhà máy Thanh Long để xử lý, đảm bảo không để tình trạng rác ứ đọng gây ô nhiễm môi trường, gây mất vệ sinh, mỹ quan. Bên cạnh đó, huyện đang lập phương án xã hội hóa trình cấp thẩm quyền để triển khai thu gom đạt 100% trên toàn huyện, phấn đấu đến năm 2025 triển khai thu gom, xử lý rác tại 13/13 xã, thị trấn đảm bảo vệ sinh môi trường.

LÊ PHÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hướng tới kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024): Khắc ghi lời Bác
Trong những ngày này, những người làm báo vô cùng phấn khởi và tự hào hướng tới ngày kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Trong niềm hân hoan ấy, lời Bác dạy lại vang vọng trong trái tim và khối óc những người làm báo.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tánh Linh: Nhiều vấn đề bức xúc được tập trung giải quyết hiệu quả