Theo dõi trên

Tập huấn về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương

07/06/2024, 19:12

BTO-Hội nghị tập huấn về thu thập dữ liệu Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024 đã được Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức chiều nay, 7/6. Tham dự có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các sở ngành, UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

  Phát biểu khai mạc, bà Mai Thanh Nga, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ nhấn mạnh: “Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (Chỉ số PII), cung cấp bức tranh thực tế, tổng thể, đa chiều để nhận biết các điểm mạnh, điểm yếu, yếu tố tiềm năng, điều kiện cần thiết phục vụ phát triển kinh tế, xã hội dựa trên khoa học & công nghệ, đổi mới sáng tạo của địa phương. Thông qua đó các sở ngành, địa phương sẽ có giải pháp phù hợp phát triển, ứng dụng khoa học & công nghệ một cách phù hợp, cũng như khuyến khích đổi mới sáng tạo trong quản lý nhà nước, sản xuất, kinh doanh, đời sống để tạo đột phá cho mỗi ngành, địa phương.

img_4714.jpg
 Phó Giám đốc Sở KH & CN Mai Thanh Nga phát biểu 
img_4715.jpg
 Các đại biểu sở ngành, huyện thị thành phố dự hội nghị
img_4718.jpg
 Bà Nguyễn Thị Phương Mai, Viện Chiến lược và Chính sách KH & CN (Bộ KH & CN) truyền  đạt tại hội nghị

  Tại hội nghị, các chuyên gia của Viện Chiến lược và Chính sách khoa học & công nghệ đến từ Bộ Khoa học & Công nghệ đã truyền đạt các chuyên đề: Giới thiệu chung về chỉ số PII cấp địa phương; Khung chỉ số PII năm 2024, nguồn dữ liệu và quy trình thu thập dữ liệu; Giới thiệu các bước tính toán chỉ số PII và một số chỉ số cụ thể do địa phương cung cấp dữ liệu. Các chuyên gia cũng hướng dẫn cách thức, quy trình thu thập dữ liệu, các bước tính toán để hoàn thiện đánh giá bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương trên địa bàn tỉnh năm 2024, tạo điều kiện các sở ngành, địa phương có cách thức tính toán phù hợp, ứng dụng hiệu quả đổi mới sáng tạo, nâng cao chỉ số PII năm 2024 cho tỉnh. Được biết trước đó, chỉ số PII Bình Thuận năm 2023 chỉ đạt 32,02 điểm, xếp hạng 47/63 tỉnh, thành phố.

T. KHOA


(0) Bình luận
Bài liên quan
Triển khai xây dựng "Tổ khuyến nông cộng đồng hoạt động có hiệu quả"
BTO-Trung tâm Khuyến nông tỉnh cho biết, mô hình tổ khuyến nông cộng đồng là một hướng đi mới. Mục đích để kết nối hệ thống khuyến nông với cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội, nghề nghiệp nhằm hỗ trợ người dân tốt hơn trong việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, các giải pháp hữu ích vào sản xuất, giúp cải thiện sinh kế, tăng thu nhập, góp phần xây dựng nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.
Nổi bật
Chống khai thác IUU: Sự quyết định trong cao điểm đến tháng 9/2024
Thời gian qua, các sở, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chống khai thác IUU theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU, khắc phục các tồn tại, hạn chế Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ ra ở đợt kiểm tra tại Bình Thuận. Đặc biệt, đã tập trung thực hiện khối lượng nhiệm vụ, công việc khá lớn được UBND tỉnh giao và các văn bản chỉ đạo liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tập huấn về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương