Theo dõi trên

Thảm họa lũ lụt tại Libya: 20.000 người có thể đã tử vong ở thành phố Derna

15/09/2023, 09:13

Theo Thị trưởng thành phố Derna ở Libya, số người chết ở thành phố này có thể dao động từ 18.000 đến 20.000 sau trận lũ lụt thảm khốc.

Hiện tại, công tác khắc phục chủ yếu tập trung vào việc tìm kiếm, trục vớt và xử lí các thi thể, đồng thời khôi phục hệ thống đường sá để tiếp nhận hàng cứu trợ.

lulut.jpg

Hai người đàn ông đi qua những tòa nhà bị lũ quét tàn phá ở thành phố Derna ngày 11/9. Ảnh: AFP

Cũng trong ngày 14/9, cộng đồng quốc tế tiếp tục gửi thêm hàng chục tấn hàng cứu trợ khẩn cấp đến người dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền Đông Libya. Cùng ngày, Chính phủ Libya do Quốc hội thành lập, thông báo dành khoản ngân sách trị giá 2 tỷ USD cho công tác khắc phục hậu quả lũ lụt.

Theo đánh giá của một số tổ chức quốc tế, công cuộc tái thiết sau thảm họa tại miền Đông Libya cần tới nhiều tỷ USD và có thể phải kéo dài trong nhiều năm.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Latvia, Lithuania cấm người lái ô tô đăng ký ở Nga nhập cảnh
Latvia và Lithuania, hai quốc gia Baltic có biên giới với Nga, bắt đầu cấm người lái ô tô có biển số đăng ký ở Nga nhập cảnh.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thảm họa lũ lụt tại Libya: 20.000 người có thể đã tử vong ở thành phố Derna