Theo dõi trên

Tháo dỡ lều, bạt, mái che của 9 hộ dân tái chiếm đất trái phép tại khu vực Đồi Cát bay

26/06/2023, 14:22

BTO-Sau khi hoàn thành việc tháo dỡ, Ban quản lý Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né sẽ phối hợp cùng với UBND phường Mũi Né tổ chức lực lượng kiểm tra không để tình trạng tái chiếm đất làm mặt bằng kinh doanh xảy ra.

Sáng ngày 26/6, Ban quản lý Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né đã phối hợp cùng với UBND phường, Công an phường Mũi Né tổ chức tháo dỡ lều, bạt, mái che 9 hộ tái chiếm đất thuộc Ban Quản lý Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né quản lý tại Đồi Cát bay.

53d9db053cbfede1b4ae.jpg
f3dc65a3851954470d08.jpg
Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các công trình vi phạm

Trước khi tiến hành tháo dỡ, ngày 8/6, Ban Quản lý Khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né đã có công văn thông báo, đề nghị 9 hộ có mái che, lều, bạt trong phạm vi mặt bằng đất Nhà nước quản lý thì tự thu dọn, chậm nhất đến ngày 14/6/2023. Tuy nhiên, sau thời gian trên các hộ dân đã không tự tháo dỡ. Vì vậy, Ban Quản lý Khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né đã phối hợp với UBND phường Mũi Né tổ chức lực lượng tháo dỡ lều, bạt, mái che để đảm bảo mỹ quan tại khu vực Đồi cát bay.

50c06b058cbf5de104ae.jpg
Thi công hàng rào

Thời gian thực hiện việc tháo dỡ dự kiến trong 3 ngày, bắt đầu từ 8 giờ sáng nay (26/6). Tại các địa điểm tháo dỡ, lực lượng chức năng tiến hành dựng Barie và tháo dỡ lều, bạt của các hộ dân trên đất do nhà nước quản lý. Sau khi tháo dỡ, lực lượng chức năng đã tiến hành thi công hàng rào chắn khu vực đất đồng thời lắp đặt 2 camera theo dõi và tiến hành lắp biển cảnh báo tại khu vực đất trên.

dcd9afb88a025b5c0213.jpg
Và lắp camera theo dõi tại khu vực đất do nhà nước quản lý

Được biết, diện tích đất mà các hộ tái chiếm đất làm mặt bằng buôn bán là khu vực đất đã được Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận tuyên buộc các hộ dân phải trả lại mặt bằng cho nhà nước. Sau đó, Chi cục Thi hành án dân sự TP.Phan Thiết đã tiến hành cưỡng chế thu hồi bàn giao cho Ban quản lý khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né quản lý theo quy định của pháp luật

NGUYỄN LUÂN

Bài liên quan
Về Đồi Cát Vàng Mũi Né
... Rồi chúng mình trở về Mũi Né với kỷ niệm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Vào mùa sen Đức Linh
Đức Linh mùa này không chỉ có những vườn cây trái trĩu cành với hương thơm trái ngọt, cánh đồng bát ngát lúa chín vàng ươm mà đến với huyện miền núi này người ta còn muốn dạo chơi trên những ao, hồ rộng lớn thưởng ngoạn những đóa sen hồng ngát hương tỏa bay trong gió. Đang vào mùa sen nở nên đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta khám phá, thưởng thức hương thơm dịu mát của sen hồng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tháo dỡ lều, bạt, mái che của 9 hộ dân tái chiếm đất trái phép tại khu vực Đồi Cát bay