Được diễn ra trong không gian mang đậm nét miền quê vùng biển Phan Thiết, sự kiện đã tái hiện những món ăn thể hiện “ màu sắc” văn hóa của người Bình Thuận nói chung và Mũi Né Phan Thiết nói riêng từ xa xưa. Qua đó, các món ăn quen thuộc với người con Phan Thiết nhưng khá xa lạ với du khách như chả giò cá trích Phan Thiết có vị đậm đà của cá, ngọt của củ sắn, thưởng thức kèm với nước chấm đậu phộng mang lại hương vị thơm ngon, độc đáo cho thực khách; món chang chang nấu chùm ngây tạo nên món canh độc đáo có tác dụng giải nhiệt và tốt cho sức khỏe; món cá nục kho ớt sừng ăn kèm với cơm trắng và rau sống là món ăn dân giã, quen thuộc của người dân Phan Thiết mang hương vị miền biển đậm đà, khó quên; món ăn vặt lâu đời ở các làng chài ven biển Phan Thiết món bánh hòn với dừa nạo chỉ đơn giản là bột sắn vo tròn phủ dừa bên ngoài cùng muối mè nhưng đã gây nghiện biết bao thế hệ người Phan Thiết…
Hay các món măng le Bình Thuận kho giò heo, bún bò nước Phan Thiết đã giúp thực khách, những người con sinh ra tại quê hương Bình Thuận tìm về nguồn cội cùng ẩm thực với những kỷ niệm khó quên, riêng đối với du khách thì có dịp biết đến những món ăn mang đậm văn hóa và hương vị của vùng biển Phan Thiết.
Bên cạnh đó, phần giao lưu với khách mời là những người con sinh ra tại Bình Thuận, những người làm việc lâu năm tại Bình Thuận đã giúp thực khách phần nào hiểu hơn về con người Bình Thuận, ẩm thực Bình Thuận vì sao vừa có độ mặn và ngọt như hiện nay …
Ngoài ra, du khách còn được ngắm những bức ảnh Đường Phan Thiết – Mũi Né năm 1972, Làng chài Mũi Né năm 1970, nghề làm muối, dân chài Phan Thiết, nghề nước mắm…đã giúp du khách cảm nhận về sự thay đổi Phan Thiết xưa và nay thể hiện rõ trong bộ sưu tập ảnh “Tìm Về Mũi Né”.
Sự kiện trên đã góp phần chia sẻ nét văn hóa ẩm thực độc đáo và con người Bình Thuận đến với du khách trong và ngoài nước, tạo thêm điểm nhấn cho du lịch Bình Thuận những tháng cuối năm 2018.
H.Châu – clip N. Lân