Thêm 3 đội y tế ngoài công lập tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19

04/12/2021, 09:17

BTO- Chiều 3/12, 3 đội y tế của Bệnh viện An Phước tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cùng hệ thống y tế công lập.

Cụ thể, 1 đội gồm 2 bác sĩ, 1 điều dưỡng tình nguyện đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng, mức độ nặng. Và 2 đội y tế lưu động gồm 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng hỗ trợ điều trị người nhiễm Covid-19 (F0) có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng tại nhà ở phường Đức Long và Lạc Đạo (TP. Phan Thiết).

Đội y tế của Bệnh viện An Phước chuẩn bị ra quân tham gia phòng chống dịch

Các y bác sĩ này từng tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận. Từ ngày 15/11/2021 đến nay, Bệnh viện An Phước có 6 đội y tế gồm 11 bác sĩ, 8 điều dưỡng tham gia hỗ trợ chống dịch.

Đội y tế của Bệnh viện An Phước đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo bác sĩ Phan Ngọc Hùng - Giám đốc Bệnh viện đa khoa An Phước, Mặc dù bệnh viện đang khó khăn về nhân lực, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng chung tay với địa phương trong phòng, chống dịch bệnh, góp phần giảm tải cho hệ thống y tế công lập cũng như giúp người dân vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Trang Minh


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tuy Phong chuyển sắc xanh hy vọng
BT- Nếu so với các nơi trong tỉnh có dịch bùng phát trong năm 2021, Tuy Phong là huyện bị dịch bùng lên muộn nhất và kéo dài đến hết năm, trước khi được công nhận vùng xanh vào ngày 7/1/2022. Chỉ khoảng 10 ngày về lại bình thường, không khí của phục hồi và phát triển kinh tế đã xuất hiện, ngay tại thị trấn Phan Rí Cửa, thị trấn mang sắc đỏ nhiều tháng nay.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm 3 đội y tế ngoài công lập tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19