Thủ tướng dự khánh thành cầu nối hai tỉnh của Việt Nam và Campuchia

24/04/2017, 15:40 - Lượt đọc: 402

Thủ tướng Chính phủ của 2 nước Việt Nam và Campuchia cùng đến dự và cắt băng khánh thành cầu Long Bình - Chrey Thom.

Sáng nay (24/4), tại cửa khẩu Chray Thom – Long Bình, tỉnh An Giang, Việt Nam và Campuchia làm lễ khánh thành cầu cầu Long Bình – Chrey Thom nối 2 tỉnh An Giang (Việt Nam) với tỉnh Cal Dal (Campuchia).

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Samdec Hun Sen dự và cắt băng khánh thành.

                
      
      Hai Thủ tướng    Việt Nam và Campuchia dự lễ khánh thành cầu Long Bình-Chrey Thom.

Cầu Long Bình – Chrey Thom bắc qua sông Bình Di nối 2 cửa khẩu Long Bình của Việt Nam với cửa khẩu Chre Thom của Campuchia. Cây cầu được khởi công hồi đầu năm 2014 có kết cấu bê tông cốt thép tổng chiều dài cầu 440m, nhịp thông thuyền 120m; rộng 13 m với 2 làn xe cơ giới, vận tốc thiết kế 80 km/giờ, tĩnh không thông thuyền cao 7m, rộng 30m.

Tổng mức đầu tư của dự án là 38 triệu USD được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách của Chính phủ Việt Nam và nguồn vốn của Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về vai trò của cây cầu trong thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như trong xây dựng tình hữu nghị đoàn kết giữa Chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam - Campuchia.

                
      
      Thủ tướng hai    nước cắt băng khánh thành cầu Long Bình- Chrey Thom.

Để công trình phát huy tác dụng trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị UBND tỉnh An Giang phối hợp chặt chẽ với chính quyền tỉnh Cal Dal, Campuchia khẩn trương tổ chức hoạt động của các cơ quan quản lý cửa khẩu tạo thuận lợi các hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu của 2 bên.

Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Bộ Kinh tế tài chính Campuchia hoàn thành thủ tục tài chính tín dụng của 2 bên; Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Bộ Giao thông công chính Campuchia hoàn thiện các hạng mục phụ còn lại, tổ chức tốt công tác quản lý và bảo dưỡng cầu trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhắc lại sự giúp đỡ của Việt Nam trong lật đổ chế độ Pol Pot, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer đỏ.

Trong thời bình hiện nay, Việt Nam vẫn tiếp tục giúp Campuchia xây dựng và phát triển đất nước; những thành tựu mà nhân dân Campuchia đạt được trong ngày hôm nay là nhờ sự đóng góp không nhỏ của Việt Nam.

                
      
      Toàn cảnh cầu    Long Bình- Chrey Thom.

Thủ tướng Campuchia cho rằng, cây cầu còn là biểu tượng tình hữu nghị đoàn kết giữa Chính phủ và nhân dân 2 nước, thiết thực chào mừng ngày thiết lập 50 quan hệ ngoại giao 2 nước Việt Nam và Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2017).

Thủ tướng Campuchia cũng cám ơn các nhà thầu, các đơn vị thi công giám sát, chính quyền và nhân dân 2 tỉnh An Giang và Cal Dal đã giúp hoàn thành công trình có ý nghĩa này.

PV/VOV


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
BTO- Sáng 12/8, đồng chí Dương Văn An - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do đồng chí Nguyễn Phương Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng dự khánh thành cầu nối hai tỉnh của Việt Nam và Campuchia