Theo dõi trên

Tiến hành kiểm tra mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên phạm vi toàn tỉnh

21/05/2024, 09:01

BTO-Từ ngày 8/4 đến ngày 31/10/2024, Cục Quản lý thị trường tỉnh sẽ triển khai Kiểm tra chuyên đề đối với mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật năm 2024 trên địa bàn toàn tỉnh.

Đợt kiểm tra này nhằm mục đích đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn quản lý. Kịp thời phát hiện những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý đối với mặt hàng này.

4d13a11dd155710b2844.jpg
Cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra mặt hàng phân bón

Trong đợt kiểm tra này, Cục Quản lý thị trường sẽ tập trung kiểm tra các nội dung như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; Kiểm tra hàng hóa và hóa đơn chứng từ có liên quan đến hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa; Điều kiện kinh doanh; Danh mục được phép lưu hành, được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam; Kiểm tra chất lượng hàng hóa, lấy mẫu thử nghiệm (nếu cần thiết); Kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa; Kiểm tra việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

078183bef3f653a80ae7.jpg
Cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật

Trong quá trình triển khai kế hoạch, các đội quản lý thị trường, các phòng nghiệp vụ của Cục Quản lý thị trường sẽ bám sát nội dung kế hoạch kiểm tra, phản ánh đúng thực tế khách quan, trung thực và đảm bảo công bằng. Trong quá trình kiểm tra, các đội quản lý thị trường sẽ kết hợp tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật có liên quan nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và thực hành của người sản xuất, kinh doanh. Cục Quản lý thị trường cũng yêu cầu các đội quản lý thị trường trong quá trình kiểm tra, xử lý không gây phiền hà, trở ngại cho các tổ chức, cá nhân được kiểm tra, đảm bảo các hoạt động kinh doanh hợp pháp của tổ chức, cá nhân được diễn ra bình thường.

Kế hoạch kiểm tra chuyên đề đối với mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sẽ được gửi cho cá nhân, tổ chức được kiểm tra theo kế hoạch và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan và đăng tải trên Trang thông tin điện tử Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận.

NGUYỄN LUÂN


(2) Bình luận
Bài liên quan
Cục Quản lý thị trường công bố số điện thoại tiếp nhận thông tin phản ánh
Cục Quản lý thị trường tỉnh vừa có thông báo đến các tổ chức, cá nhân địa chỉ tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh và đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường và các Đội Quản lý thị trường trên địa bàn.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiến hành kiểm tra mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên phạm vi toàn tỉnh