Theo dõi trên

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ chính thức thông báo tái tranh cử vào tuần tới

21/04/2023, 08:45

Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể công bố chiến dịch tái tranh cử 2024 của mình qua video sớm nhất là vào ngày 25/4, ba người nắm được thông tin về vấn đề này cho biết hôm 20/4.

Tổng thống Biden và nhóm của ông hy vọng sẽ đưa ra thông báo qua video vào ngày 25/4 tới, thời điểm kỷ niệm 4 năm ngày ông khởi động chiến dịch tranh cử năm 2020.

Ông Biden 80 tuổi, hiện là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ. Nếu tái đắc cử, khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2029, ông Biden sẽ 86 tuổi.

biden-95.jpg

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Ông Biden hiện đang phải đối mặt với các đối thủ tiềm năng của đảng Dân chủ như Marianne Williamson và luật sư môi trường Robert F. Kennedy Jr.

Tỷ lệ ủng hộ của công chúng đối với Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống 39% trong tháng này, gần chạm mức thấp nhất trong nhiệm kỳ của ông. Theo cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos, nhiều người cho rằng đây là phản ứng của người dân trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu mất đà.

Cuộc thăm dò kéo dài 3 ngày (14-16/4) và được thực hiện trên 1.029 người Mỹ cho thấy mức độ công chúng ủng hộ ông Biden giảm nhẹ so với tháng trước. Trong đó, chỉ khoảng 42% số người được hỏi cho biết họ tán thành hoạt động của Biden trên cương vị tổng thống.

20% số người được khảo sát cho rằng nền kinh tế là vấn đề lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt. Trong khi đó, 10% cho rằng tội phạm và môi trường là vấn đề hàng đầu của nước Mỹ.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh phóng vệ tinh do thám quân sự theo kế hoạch
Ngày 19/4, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho các quan chức nước này chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên theo kế hoạch.
Nổi bật
Quán triệt các quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực.
BTO-Sáng 29/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các quy định của Bộ Chính trị (khóa XIII) về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đoàn Anh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy; cán bộ chủ chốt ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ chính thức thông báo tái tranh cử vào tuần tới