Theo dõi trên

Tổng thống Singapore tuyên thệ nhậm chức, cam kết nỗ lực vì đoàn kết dân tộc

15/09/2023, 10:19 - Lượt đọc: 420

Ông Tharman Shanmugaratnam đã tuyên thệ nhậm chức vào tối 14/9, chính thức trở thành Tổng thống thứ 9 của Singapore, hai tuần sau chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Tổng thống 1/9 của nước này.

Trong bài phát biểu nhậm chức, ông Tharman đã bày tỏ vinh dự khi được người dân bầu chọn làm tổng thống. Với sự tin tưởng mà nhân dân giao phó, ông sẽ phối hợp với chính phủ, các nhóm cộng đồng cũng như toàn thể quốc gia để củng cố chủ nghĩa đa chủng tộc và xây dựng một xã hội hòa nhập hơn, đồng thời làm sâu sắc hơn các mối quan hệ hợp tác giữa Singapore với cộng đồng quốc tế.

ong_tharman_shanmugaratnam_tuyen_the_nham_chuc_tong_thong_tai_dinh_tong_thong_istana_vao_hom_14_9_2023._anh_cna_jeremy_long.jpg

Trước đó, cựu Tổng thống Singapore Halimah Yacob đã kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 13/9 vừa qua.

Ông Tharman Shanmugaratnam, 66 tuổi là nhà kinh tế và một chính khách của Singapore. Ông đã từng là Phó Thủ tướng từ năm 2011 đến 2019 và là Bộ trưởng cao cấp trong chính phủ từ 2019 đến 2023. Ông Tharman có bề dày kinh nghiệm về lãnh đạo, chuyên môn tài chính và quan hệ quốc tế.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Thủ tướng Campuchia Hun Manet thăm Trung Quốc
Sáng nay (14/9), Thủ tướng Samdech Thipadi Hun Manet đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hoang gia Campuchia rời thủ đô Phnom Penh lên đường thăm chính thức Trung Quốc.
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Singapore tuyên thệ nhậm chức, cam kết nỗ lực vì đoàn kết dân tộc