Nội dung tập huấn chủ yếu truyền đạt các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; hướng dẫn cách nhận biết và nêu lên mối nguy hại của thực phẩm không an toàn; cách xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm; các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy trình thực hành sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế, chế biến; và các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản….
Qua nội dung tập huấn đã kịp thời trang bị kiến thức, nâng cao ý thức trách nhiệm, giúp hội viên, phụ nữ trong xã tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, mạnh dạn áp dụng các quy trình sản xuất tiên tiến, kinh doanh hiệu quả để sản xuất, chế biến ra những sản phẩm nông, lâm, thủy sản chất lượng, đáp ứng yêu cầu thị trường, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.