Theo dõi trên

Trao bò giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàm Cần

24/07/2023, 14:21

BTO-Cụm thi đua 6 Hội Nông dân các tỉnh miền Đông Nam bộ vừa tổ chức trao tặng bò giống cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam.

Tham dự có ông Phạm Minh Hùng –  Trưởng Cơ quan Thường trực TW Hội Nông dân Việt Nam miền Nam, Phó ban chuyên trách Ban Chỉ đạo Cụm thi đua số 6; ông Nguyễn Phú Hoàng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo địa phương.

z4538093808584_a8eb572d5feca65f6c0a1b1260d4a802.jpg
Trao bò giống cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàm Cần

Đoàn đã đến thăm và trao tặng 3 con bò giống đến 3 hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn gồm hộ ông Mang Văn Thông, hộ ông Mang Văn Sơn và hộ bà Mang Thị Nhồng thuộc thôn 1, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam. Tổng giá trị là 50 triệu đồng, trích từ nguồn kinh phí do Hội nông dân các tỉnh, thành phố Cụm thi đua 6 - miền Đông Nam bộ ủng hộ

z4538065167630_72de74a097fa8c9952f3f5003411ccb8.jpg
Bò giống được vận chuyện đến hội viên nông dân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phú Hoàng đề nghị các hội viên hưởng lợi từ chương trình cần cố gắng chăm sóc bò, tiếp cận các khoa học kỹ thuật để bò phát triển nhanh và cho sinh sản. Chương trình trao bò giống là hoạt động thiết thực, hiệu quả, với mong muốn trao cho mỗi gia đình 1 chiếc "cần câu", bằng chính sức lao động của mình chăm sóc bò sinh sản để phát triển tăng thêm số lượng đàn bò, góp phần giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn, từng bước thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống.

Được biết, Cụm thi đua 6 gồm các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Ninh Thuận, Tiền Giang, Tây Ninh, Bình Thuận, Bà Rịa–Vũng Tàu  và TP.Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trao tặng quà thường niên của Cụm thi đua 6 tổ chức nhằm hỗ trợ các hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh trong cụm.

TÔ CHÂU

Theo Trao bò giống cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã
Copy Link

(0) Bình luận
Bài liên quan
Hội Nông dân huyện Phú Quý: Phát huy vai trò “đầu tàu” trong phát triển nông nghiệp
Những năm qua, nhờ đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, Hội Nông dân huyện Phú Quý đã phát huy vai trò “đầu tàu” để đưa nông nghiệp, nông dân và nông thôn của huyện ngày một phát triển, tạo nên diện mạo mới cho quê hương huyện đảo.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao bò giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàm Cần