Theo dõi trên

Triệt phá thành công nhóm đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh

25/03/2024, 16:01

BTO-Công an tỉnh Bình Thuận vừa xác lập Chuyên án, triệt phá thành công một đường dây tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh, có yếu tố xuyên quốc gia giữa Việt Nam và Lào, bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ 5kg ma túy đá.

Qua thời gian theo dõi, sáng ngày 15/3/2024, lực lượng Ban chuyên án đã bắt quả tang đối tượng Xa Văn Tiến, 29 tuổi, ngụ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, khi đối tượng vừa mang theo 1kg ma túy đá xuống xe khách tại Bến xe Bắc Phan Thiết để đưa đi tiêu thụ.

Qua đấu tranh, đối tượng Tiến khai nhận số ma túy trên là của Trịnh Minh Sản, 51 tuổi và Đào Thị Ánh (vợ Sản), 49 tuổi, ngụ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã thuê y vận chuyển đến thành phố Phan Thiết để tiêu thụ, cứ vận chuyển thành công 1kg ma túy đá thì đối tượng được trả công 10 triệu đồng.

Ngay lập tức, Ban chuyên án đã cử ngay 1 tổ công tác phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Trịnh Minh Sản và Đào Thị Ánh, tại thôn Ngọc Hải, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi. Qua đó đã thu giữ thêm 1kg ma túy đá được cất dấu tinh vi trong đống vỏ cà phê phía sau nhà.Các đối tượng Trịnh Minh Sản, Đinh Thị Hà, Thao Minh Xá, Đào Thị Ánh, Xa Văn Tiến (thứ tự từ trái qua phải, từ trên xuống dưới)

Sau khi xác định đối tượng, Trịnh Minh Sản đang có mặt tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Để tránh bị động, Ban Chuyên án đã nhanh chóng cử một tổ công tác khác, phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Quảng Ninh, mật phục và bắt quả tang Trịnh Minh Sản cùng đối tượng Đinh Thị Hà, 46 tuổi, ngụ thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh (đây là đối tượng vừa là người tình vừa là một mắt xích quan trọng của Sản để Sản đưa ma túy ra Quảng Ninh tìm đối tượng tiêu thụ và tạo đường dây mua bán ma túy) và Thao Minh Xá, 47 tuổi, ngụ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, khi các đối tượng này đang mang theo 2kg ma túy giao cho khách.

Số ma túy thu giữ được.

Tiếp tục đấu tranh, đối tượng Xá khai nhận, tại nhà của y tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đang có cất dấu 1kg ma túy đá. Ngay lúc này tổ công tác tại Quảng Ninh đã thông báo cho tổ công tác tại tỉnh Kon Tum, để tổ chức khám xét nơi ở của đối tượng Xá và thu giữ được số ma tuý trên.

Tổng số ma túy mà Ban chuyên án thu giữ được gồm 5kg ma túy đá và nhiều tang vật khác có liên quan. Được biết số ma túy trên là của đối tượng Trịnh Minh Sản, sau khi mua ma túy tại Lào đưa về nhà ở tại Kon Tum cất giấu, vợ chồng đối tượng Sản và Ánh đã móc nối với các đối tượng tại địa phương làm “chân rết” để vận chuyển ma túy đi các tỉnh tiêu thụ.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đang tạm giữu Xa Văn Tiến và Đào Thị Ánh; Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tạm giữ Trịnh Minh Sản, Đinh Thị Hà, Thao Minh Xá để điều tra, đồng thời 2 Cơ quan cảnh sát điều tra 2 tỉnh Bình Thuận và Quảng Ninh tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ các hành vi liên quan đến toàn bộ đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Để đấu tranh bóc gỡ thành công toàn bộ đường dây tội phạm về ma túy liên tỉnh, có yếu tố xuyên quốc gia này, Công an tỉnh Bình Thuận đã huy động 100% quân số đơn vị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, tập trung nguồn lực và khẩn trương tranh thủ mọi thời gian để phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ trong Công an tỉnh tổ chức xác minh, theo bám đến tận “hang ổ” của từng đối tượng trong đường dây. Ngoài ra, nhờ có sự hỗ trợ tích cực của Công an tỉnh Kon Tum và Công an tỉnh Quảng Ninh trong công tác phối hợp điều tra, khám xét, truy tìm, các đối tượng đã bị bắt giữ, thu giữ toàn bộ tang vật có liên quan, đảm bảo cho công tác điều tra, truy tố, xét xử, đưa các đối tượng xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

NHƯ Ý – VĂN HOÀN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tăng cường các giải pháp, phòng chống tội phạm
Trong thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh có lúc còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Điều này đòi hỏi các cấp, ngành phải triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhất là việc quản lý các đối tượng sử dụng ma túy tại địa phương để có biện pháp đấu tranh phù hợp.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triệt phá thành công nhóm đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh