Tuy Phong: Đã trả hơn 61.000 thẻ CCCD cho người dân

26/10/2021, 10:32 - Lượt đọc: 108

BTO- Tính đến thời điểm này, Công an huyện Tuy Phong đã trực tiếp thu nhận hồ sơ cấp 85.616 CCCD truyền về C06 (Cục Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH); đã trả cho công dân 61.866 CCCD/67.023 CCCD do C06 in gửi về, còn lại 5.157 thẻ đang tiếp tục trả cho công dân. Bên cạnh đó, Công an tỉnh thu nhận hơn 20.000 hồ sơ cấp CCCD, đã trả 8.000 CCCD, số còn lại đang chờ Cục C06 in gửi về. Được biết, sau khi Công an huyện và Công an tỉnh thu nhận hồ sơ cấp CCCD, phải truyền dữ liệu về Cục C06 ở thành phố Hà Nội để kiểm tra và in thẻ. Sau khi in thẻ, C06 sẽ gửi trực tiếp về đơn vị truyền dữ liệu để trả cho công dân nên phải tốn rất nhiều thời gian, dẫn đến việc trả thẻ CCCD chậm trễ. Công an huyện đã nhiều lần có ý kiến đề xuất, kiến nghị với Công an tỉnh để báo cáo C06 đẩy nhanh tiến độ trả thẻ người dân.

Ngoài ra, còn có 3.545 hồ sơ CCCD lệch thông tin với dữ liệu quốc gia về dân cư (do công dân khai ban đầu) nên chưa được C06 in trả thẻ. Do đó, Công an huyện sẽ thường xuyên cập nhật danh sách thẻ CCCD hiện có, thông báo đến Công an xã, thị trấn để công dân biết, đến Công an huyện nhận thẻ. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, đưa thông tin trên mạng xã hội để thuận tiện cho người dân tra cứu. Bên cạnh đó, sẽ khẩn trương rà soát, điều chỉnh những thông tin sai lệch giữa hồ sơ cấp CCCD với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đề nghị C06 cấp lại trong thời gian sớm nhất.

M. V(1) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Tạo dựng niềm tin cho nhân dân từ việc học tập và làm theo gương Bác
Qua 2 năm triển khai Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá các cấp ủy đã vận dụng linh hoạt nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực trong việc học tập và làm theo gương Bác bằng cách xác định những nội dung đột phá sát với thực tế để thực hiện, bước đầu đạt được kết quả khả quan. Từ đó tạo dựng được niềm tin, khơi dậy và phát huy được nội lực, tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân...
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuy Phong: Đã trả hơn 61.000 thẻ CCCD cho người dân