Theo dõi trên

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh đầu năm học mới

12/09/2023, 08:44

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – Tháng 9” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch phối hợp đảm bảo ATGT giai đoạn 2022 – 2025 giữa Công an tỉnh với Sở Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 11/9, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho hơn 1.262 học sinh của Trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn, TP. Phan Thiết.

8661d28062b8b7e6eea9.jpg

Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên và học sinh của trường đã được cán bộ Phòng CSGT tỉnh thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua. Tuyên truyền quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông, văn hóa tham gia giao thông. Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông… Bên cạnh đó, sinh viên đã được trang bị các kỹ năng về tham gia giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy an toàn; phòng chống đuối nước và nhận tờ rơi tuyên truyền, giao lưu trả lời câu hỏi về quy tắc giao thông kết hợp tặng mũ bảo hiểm cho học sinh...

Tại buổi tuyên truyền, Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh của Trường TH, THCS và THPT Lê Quý Đôn đã tham gia ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và bảo đảm an toàn giao thông trong cơ sở giáo dục.

d595cd907da8a8f6f1b9.jpg

Hoạt động tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ đã được Phòng Cảnh sát Giao thông tăng cường triển khai trong thời gian qua. Đối tượng tuyên truyền cũng được mở rộng, đa dạng từ học sinh, học viên đến sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học… Các hoạt động tuyên truyền đã giúp cho các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT nâng cao, văn hóa giao thông, không vi phạm các quy định của luật giao thông, từ đó góp phần ngăn chặn, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về ATGT, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh.

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
CSGT ngăn hàng loạt xe máy đi vào cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Tại nút giao Ba Bàu với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, CSGT đã ngăn hàng loạt xe máy đi vào cao tốc. Cảnh sát mới nhắc nhở chứ chưa xử phạt.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh đầu năm học mới