Theo dõi trên

Tuyên truyền phòng, chống ma túy trong các cơ sở Hội phụ nữ

21/06/2023, 15:46

BTO-Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có văn bản triển khai xuống các cơ sở Hội phụ nữ huyện, thị, thành phố thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy trong toàn tỉnh, với chủ đề “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy”.

Theo đó, các nội dung được triển khai gồm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy. Phối hợp cùng các ban, ngành tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy bằng các hình thức phù hợp tạo khí thế sôi nổi, nêu cao tinh thần đấu tranh đối với tội phạm ma túy. Phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, vi phạm ma túy để thay đổi nhận thức của cộng đồng, khắc phục tình trạng phân biệt đối xử, xa lánh người nghiện và người sau cai nghiện, tạo mọi điều kiện để người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

sinh-hoat-pn.-thien-nghiep.qq.jpg
Trong các buổi sinh hoạt chi hội, nhiều nội dung sẽ được triển khai xuống hội viên

Cùng với đó, đưa các nội dung tuyên truyền vào cuộc họp, sinh hoạt chi, tổ hội phụ nữ để tuyên truyền làm rõ tác hại nhiều mặt của ma túy. Đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng gia đình, 5 không, 3 sạch”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Vận động hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân phát hiện, tố giác và tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; vận động người nghiện ma túy tự giác cai nghiện và giáo dục, giúp đỡ người sau cai nghiện. Hỗ trợ vốn, thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm… phòng, chống tái nghiện.

Các cơ sở Hội cần chú trọng công tác xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động mô hình “Tự phòng, tự quản” trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham gia cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người nghiện ma túy tại cộng đồng dân cư; vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú. Duy trì và nhân rộng các mô hình về tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội…

Qua các hoạt động tuyên truyền, vận động, xây dựng mô hình sẽ góp phần thay đổi nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và quần chúng nhân dân trong tham gia phòng ngừa, từng bước ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy trong cộng đồng. Từ đó tạo môi trường xã hội lành mạnh, đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế – xã hội.

T.LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Triển khai tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Tháng cao điểm phòng, chống ma túy trong toàn tỉnh (tháng 6/2023) được triển khai với chủ đề: “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy”.
Nổi bật
Vào mùa sen Đức Linh
Đức Linh mùa này không chỉ có những vườn cây trái trĩu cành với hương thơm trái ngọt, cánh đồng bát ngát lúa chín vàng ươm mà đến với huyện miền núi này người ta còn muốn dạo chơi trên những ao, hồ rộng lớn thưởng ngoạn những đóa sen hồng ngát hương tỏa bay trong gió. Đang vào mùa sen nở nên đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta khám phá, thưởng thức hương thơm dịu mát của sen hồng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên truyền phòng, chống ma túy trong các cơ sở Hội phụ nữ