Theo dõi trên

Ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển sản phẩm OCOP

21/06/2024, 13:46

BTO-Trong hai ngày (20-21/6), Chi Cục Phát triển Nông thôn tỉnh đã tổ chức buổi tập huấn chuyển đổi số dành cho cán bộ thực hiện Chương trình OCOP các cấp và các chủ thể tham gia chương trình OCOP năm 2024.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Buổi tập huấn tập trung hướng dẫn các chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ kinh doanh thực hiện số hóa hồ sơ sản phẩm OCOP lên phần mềm nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và thẩm định sản phẩm cùng kỹ năng bán hàng trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop. Đồng thời, giới thiệu chuyên đề về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, tiêu chuẩn cơ sở; đăng ký và xây dựng thương hiệu, ghi nhãn hàng hóa; quản lý chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm; truy xuất nguồn gốc sản phẩm và bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất.

Ông Ngô Minh Trang - Chi Cục trưởng Chi Cục Phát triển nông thôn tỉnh

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Ngô Minh Trang - Chi cục trưởng Chi Cục Phát triển nông thôn tỉnh cho biết: "Chương trình OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) đã và đang đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao giá trị sản phẩm địa phương, cải thiện đời sống của người dân. Chuyển đổi số trong nông nghiệp, đặc biệt là trong chương trình OCOP, không chỉ là xu hướng tất yếu mà còn là cơ hội để chúng ta khẳng định vị thế của sản phẩm nông nghiệp Bình Thuận trên thị trường cả nước và quốc tế. Tôi mong rằng, sau khóa tập huấn này, mỗi học viên sẽ thu được nhiều kiến thức bổ ích và áp dụng thành công vào thực tế thực hiện thành công chương trình OCOP".

T.DUYÊN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hỗ trợ các chủ thể tham gia Chương trình OCOP
Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh vừa tổ chức tập huấn Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nhằm hướng dẫn và nâng cao năng lực cho các chủ thể có sản phẩm OCOP từ năm 2020 và những chủ thể mới tham gia chương trình trong năm 2024.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển sản phẩm OCOP