Xã Phú Lạc: Ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em”

25/08/2022, 16:49 - Lượt đọc: 396

BTO-Sáng 25/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phú Lạc tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em”.

phu-lac-ra-mat-mo-hinh-chong-xam-hai-tre-em-1.jpg

Mô hình “Tổ phụ nữ tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em” của Hội phụ nữ xã Phú Lạc có 10 thành viên, là những hội viên phụ nữ và người có uy tín sinh sống trên địa bàn xã. Mô hình hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, bình đẳng, phát huy sức mạnh của hội viên, thành viên trong việc tham gia tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em tại cộng đồng dân cư.

Các thành viên tham gia mô hình có nhiệm vụ nắm tình hình việc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương về công tác phòng, chống xâm hại trẻ em như xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực trẻ em; ngược đãi, hành hạ trẻ em ; mua bán trẻ em...; việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em trong nội bộ nhân dân ở khu dân cư thuộc thôn mình quản lý để kịp thời có biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục, hòa giải;… Đồng thời,tuyên truyền cho người thân trong gia đình, nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về việc phòng chống xâm hại trẻ em, tuyên truyền giáo dục về ý thức cảnh giác,phát hiện sớm, tự phòng ngừa các hoạt động xâm hại tình dục và hỗ trợ tư vấn pháp lý khi cần thiết cho gia đình và trẻ em.

Cùng với đó, tích cực tham gia các hoạt động nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền trẻ em; phát hiện, kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng các thông tin về hành vi xâm hại trẻ em góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN huyện Tuy Phong đã tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng, công tác tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em với các nội dung như Luật trẻ em; kỹ năng nhận diện phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; các hành vi nghiêm cấm; các hình thức xâm hại, bạo lực, bóc lột trẻ em … cho các hội viên phụ nữ xã Phú Lạc.

KIM ANH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phát hiện người đàn ông tử vong trên vỉa hè
Công an TP Phan Thiết đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và đang trưng cầu giám định pháp y để điều tra nguyên nhân người đàn ông tử vong trên vỉa hè.
Nổi bật
Nghệ sĩ trước giờ G
BTO- Trong sự nghiệp làm nghệ thuật, được đóng góp vào những chương trình mang tầm quốc gia. Các nghệ sĩ tham gia chương trình, dù chuyên nghiệp hay không chuyên cũng đã nỗ lực trên sàn tập. Từ sàn diễn nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh, đến khuôn viên nhà thi đấu Trường THPT Phan Bội Châu, đều cho thấy sự miệt mài, vinh dự để cống hiến.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xã Phú Lạc: Ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em”