Theo dõi trên

Xử lý nghiêm nhóm thanh, thiếu niên chuẩn bị hung khí giải quyết mâu thuẫn

18/07/2023, 08:36

Trong vụ việc này, có một đối tượng đã bị Công an TP. Phan Thiết khởi tố bị can về tội Cố ý gây thương tích.

Công an xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết đang làm việc với các đối tượng có liên quan trong vụ việc chuẩn bị hung khí để giải quyết mâu thuẫn. Hầu hết các đối tượng này đều dưới 18 tuổi, trong đó, đối tượng nhỏ tuổi nhất chỉ mới 15 tuổi. Điều đáng nói, ngày 17/7, Công an xã Tiến Thành mời đối tượng Châu Ngọc P (SN 2005, trú xã Tiến Thành) lên cơ quan làm việc và tiến hành kiểm tra ma túy thì cho kết quả dương tính. Châu Ngọc P cũng đã bị Công an TP. Phan Thiết khởi tố bị can về tội Cố ý gây thương tích, nhưng cho tại ngoại áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Lợi dụng điều này, P tiếp tục gây mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác.

b1aa8a4a20f7f0a9a9e6.jpg

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 13/7, Công an xã Tiến Thành phát hiện có một nhóm thanh niên tụ tập có biểu hiện gây rối trật tự công cộng tại khu vực thôn Tiến Hải. Khi thấy lực lượng Công an đến, nhóm thanh niên trên đã bỏ chạy. Tại hiện trường Công an xã thu giữ 7 chai bom xăng, 1 cây ba chĩa, 2 cây rựa tự chế, 1 cây đao phóng lợn.

375172fcca411a1f4350.jpg

Qua xác minh, Công an xã mời các đối tượng có liên quan về trụ sở Công an xã làm việc. Bước đầu các đối tượng khai nhận: Vào lúc 20 giờ cùng ngày, đối tượng Nguyễn Hoàng Đ (15 tuổi) đi cùng với đối tượng Nguyễn Văn L (16 tuổi, cả 2 cùng trú xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam) đến thôn Tiến Hải, xã Tiến Thành để gặp nhóm bạn gồm 4 thanh thiếu niên tuổi từ 14 đến 15. Tại đây, đối tượng Nguyễn V (17 tuổi) đã mang theo hung khí gồm: bom xăng, rựa, dao phóng lợn, cây ba chĩa đưa cho Đ và nhóm bạn cầm để chờ nhóm thanh niên của Châu Ngọc P đến đánh nhau.

Hiện nay, Công an tỉnh đang triển khai cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Trong đợt cao điểm này, Công an sẽ triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các loại tội phạm. Trong đó tập trung đấu tranh với tình trạng thanh thiếu niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn, tình trạng trộm cắp tài sản và tội phạm về ma túy... 

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Cảnh báo tình trạng thanh thiếu niên sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn
Trong thời gian gần đây, công an các địa phương liên tục phát hiện nhiều nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn. Mặc dù các vụ việc đã được lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn nhưng đây cũng là vấn đề rất đáng báo động.
Nổi bật
Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2019 – 2024
BTO-Những thành tích nổi bật của Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh trong Phong trào thi đua quyết thắng đã thực sự trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ vượt qua mọi khó khăn, vất vả vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của LLVT tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử lý nghiêm nhóm thanh, thiếu niên chuẩn bị hung khí giải quyết mâu thuẫn