Chính trị Cập nhật lúc 08:57:32 16/07/2018  (Lượt xem:  5231 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam:  Nỗ lực để hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết đề ra

BT- Qua nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) , với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Hàm Thuận Nam đã đạt được những kết quả quan trọng trên các mặt.

Theo Huyện ủy huyện Hàm Thuận Nam, qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, tình hình kinh tế, xã hội tại huyện đã có sự chuyển biến tích cực trên nhiều mặt. Nhiều chỉ tiêu cơ bản đạt được so với nghị quyết đề ra. Nổi rõ là: tổng sản lượng lương thực tăng từng năm (năm 2016 là 34.590 tấn, năm 2017 là 38.500 tấn); tổng thu ngân sách nhà nước trong 3 năm 2016, 2017, 2018 ước đạt 485,226 tỷ đồng; huyện giữ chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục và xóa mù chữ; 13/13 xã, thị trấn đạt và giữ chuẩn Bộ tiêu chí quốc gia về y tế; 3/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ lao động qua đào tạo năm 2017 đạt 53,06%; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên năm 2017 là 1,14%; tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 là 2,62% (theo chuẩn mới); tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi năm 2017 là 7,5%; giải quyết việc làm bình quân hàng năm trên 2.700 lao động; Bình quân hàng năm có 48,39% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, kết nạp 380 đảng viên/600 đảng viên, đạt 63,3% kế hoạch. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được triển khai thực hiện đồng bộ trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác dân vận có nhiều chuyển biến tích cực; việc nắm tình hình và tham mưu giải quyết những vấn đề bức xúc, đơn, thư của nhân dân tiếp tục được quan tâm.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh cho biết, có được kết quả trên là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn huyện. Những kết quả đã đạt được là động lực để tạo đà cho huyện tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra trong nửa nhiệm kỳ còn lại cũng còn rất nhiều khó khăn phía trước. Các doanh nghiệp, chủ trang trại, hộ kinh doanh quy mô sản xuất nhỏ, cơ sở vật chất kỹ thuật, công nghệ còn lạc hậu, chất lượng hàng hóa thấp, năng lực cạnh tranh yếu. Việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp còn ít. Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp phát triển còn chậm; tiến độ đầu tư hạ tầng và kêu gọi thu hút đầu tư vào khu công nghiệp Hàm Kiệm còn chậm. Hạ tầng kinh tế, xã hội tuy đã được quan tâm đầu tư nhưng về cơ bản vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, chưa tạo ra được bước đột phá thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh. Công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực có mặt, có nơi còn thiếu chặt chẽ. Chất lượng giáo dục có mặt còn hạn chế. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Phương thức lãnh đạo của một số tổ chức cơ sở đảng chậm được đổi mới...

Do đó, để khắc phục những khó khăn trên, Huyện ủy Hàm Thuận Nam đã yêu cầu các cấp, các ngành tập trung rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ cũng như các kế hoạch thực hiện nghị quyết của Trung ương và của tỉnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của huyện, tranh thủ và huy động tối đa các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII đã đề ra.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533