Chính trị Cập nhật lúc 08:57:32 16/07/2018  (Lượt xem:  6050 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam:  Nỗ lực để hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết đề ra

BT- Qua nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) , với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Hàm Thuận Nam đã đạt được những kết quả quan trọng trên các mặt.

Theo Huyện ủy huyện Hàm Thuận Nam, qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, tình hình kinh tế, xã hội tại huyện đã có sự chuyển biến tích cực trên nhiều mặt. Nhiều chỉ tiêu cơ bản đạt được so với nghị quyết đề ra. Nổi rõ là: tổng sản lượng lương thực tăng từng năm (năm 2016 là 34.590 tấn, năm 2017 là 38.500 tấn); tổng thu ngân sách nhà nước trong 3 năm 2016, 2017, 2018 ước đạt 485,226 tỷ đồng; huyện giữ chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục và xóa mù chữ; 13/13 xã, thị trấn đạt và giữ chuẩn Bộ tiêu chí quốc gia về y tế; 3/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ lao động qua đào tạo năm 2017 đạt 53,06%; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên năm 2017 là 1,14%; tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 là 2,62% (theo chuẩn mới); tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi năm 2017 là 7,5%; giải quyết việc làm bình quân hàng năm trên 2.700 lao động; Bình quân hàng năm có 48,39% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, kết nạp 380 đảng viên/600 đảng viên, đạt 63,3% kế hoạch. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được triển khai thực hiện đồng bộ trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác dân vận có nhiều chuyển biến tích cực; việc nắm tình hình và tham mưu giải quyết những vấn đề bức xúc, đơn, thư của nhân dân tiếp tục được quan tâm.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh cho biết, có được kết quả trên là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn huyện. Những kết quả đã đạt được là động lực để tạo đà cho huyện tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra trong nửa nhiệm kỳ còn lại cũng còn rất nhiều khó khăn phía trước. Các doanh nghiệp, chủ trang trại, hộ kinh doanh quy mô sản xuất nhỏ, cơ sở vật chất kỹ thuật, công nghệ còn lạc hậu, chất lượng hàng hóa thấp, năng lực cạnh tranh yếu. Việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp còn ít. Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp phát triển còn chậm; tiến độ đầu tư hạ tầng và kêu gọi thu hút đầu tư vào khu công nghiệp Hàm Kiệm còn chậm. Hạ tầng kinh tế, xã hội tuy đã được quan tâm đầu tư nhưng về cơ bản vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, chưa tạo ra được bước đột phá thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh. Công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực có mặt, có nơi còn thiếu chặt chẽ. Chất lượng giáo dục có mặt còn hạn chế. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Phương thức lãnh đạo của một số tổ chức cơ sở đảng chậm được đổi mới...

Do đó, để khắc phục những khó khăn trên, Huyện ủy Hàm Thuận Nam đã yêu cầu các cấp, các ngành tập trung rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ cũng như các kế hoạch thực hiện nghị quyết của Trung ương và của tỉnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của huyện, tranh thủ và huy động tối đa các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII đã đề ra.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533