Chính trị Cập nhật lúc 08:57:32 16/07/2018  (Lượt xem:  3044 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam:  Nỗ lực để hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết đề ra

BT- Qua nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) , với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Hàm Thuận Nam đã đạt được những kết quả quan trọng trên các mặt.

Theo Huyện ủy huyện Hàm Thuận Nam, qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, tình hình kinh tế, xã hội tại huyện đã có sự chuyển biến tích cực trên nhiều mặt. Nhiều chỉ tiêu cơ bản đạt được so với nghị quyết đề ra. Nổi rõ là: tổng sản lượng lương thực tăng từng năm (năm 2016 là 34.590 tấn, năm 2017 là 38.500 tấn); tổng thu ngân sách nhà nước trong 3 năm 2016, 2017, 2018 ước đạt 485,226 tỷ đồng; huyện giữ chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục và xóa mù chữ; 13/13 xã, thị trấn đạt và giữ chuẩn Bộ tiêu chí quốc gia về y tế; 3/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ lao động qua đào tạo năm 2017 đạt 53,06%; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên năm 2017 là 1,14%; tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 là 2,62% (theo chuẩn mới); tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi năm 2017 là 7,5%; giải quyết việc làm bình quân hàng năm trên 2.700 lao động; Bình quân hàng năm có 48,39% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, kết nạp 380 đảng viên/600 đảng viên, đạt 63,3% kế hoạch. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được triển khai thực hiện đồng bộ trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác dân vận có nhiều chuyển biến tích cực; việc nắm tình hình và tham mưu giải quyết những vấn đề bức xúc, đơn, thư của nhân dân tiếp tục được quan tâm.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh cho biết, có được kết quả trên là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn huyện. Những kết quả đã đạt được là động lực để tạo đà cho huyện tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra trong nửa nhiệm kỳ còn lại cũng còn rất nhiều khó khăn phía trước. Các doanh nghiệp, chủ trang trại, hộ kinh doanh quy mô sản xuất nhỏ, cơ sở vật chất kỹ thuật, công nghệ còn lạc hậu, chất lượng hàng hóa thấp, năng lực cạnh tranh yếu. Việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp còn ít. Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp phát triển còn chậm; tiến độ đầu tư hạ tầng và kêu gọi thu hút đầu tư vào khu công nghiệp Hàm Kiệm còn chậm. Hạ tầng kinh tế, xã hội tuy đã được quan tâm đầu tư nhưng về cơ bản vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, chưa tạo ra được bước đột phá thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh. Công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực có mặt, có nơi còn thiếu chặt chẽ. Chất lượng giáo dục có mặt còn hạn chế. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Phương thức lãnh đạo của một số tổ chức cơ sở đảng chậm được đổi mới...

Do đó, để khắc phục những khó khăn trên, Huyện ủy Hàm Thuận Nam đã yêu cầu các cấp, các ngành tập trung rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ cũng như các kế hoạch thực hiện nghị quyết của Trung ương và của tỉnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của huyện, tranh thủ và huy động tối đa các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII đã đề ra.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533