Chính trị Cập nhật lúc 08:57:32 16/07/2018  (Lượt xem:  4772 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam:  Nỗ lực để hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết đề ra

BT- Qua nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) , với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Hàm Thuận Nam đã đạt được những kết quả quan trọng trên các mặt.

Theo Huyện ủy huyện Hàm Thuận Nam, qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, tình hình kinh tế, xã hội tại huyện đã có sự chuyển biến tích cực trên nhiều mặt. Nhiều chỉ tiêu cơ bản đạt được so với nghị quyết đề ra. Nổi rõ là: tổng sản lượng lương thực tăng từng năm (năm 2016 là 34.590 tấn, năm 2017 là 38.500 tấn); tổng thu ngân sách nhà nước trong 3 năm 2016, 2017, 2018 ước đạt 485,226 tỷ đồng; huyện giữ chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục và xóa mù chữ; 13/13 xã, thị trấn đạt và giữ chuẩn Bộ tiêu chí quốc gia về y tế; 3/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ lao động qua đào tạo năm 2017 đạt 53,06%; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên năm 2017 là 1,14%; tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 là 2,62% (theo chuẩn mới); tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi năm 2017 là 7,5%; giải quyết việc làm bình quân hàng năm trên 2.700 lao động; Bình quân hàng năm có 48,39% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, kết nạp 380 đảng viên/600 đảng viên, đạt 63,3% kế hoạch. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được triển khai thực hiện đồng bộ trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác dân vận có nhiều chuyển biến tích cực; việc nắm tình hình và tham mưu giải quyết những vấn đề bức xúc, đơn, thư của nhân dân tiếp tục được quan tâm.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh cho biết, có được kết quả trên là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn huyện. Những kết quả đã đạt được là động lực để tạo đà cho huyện tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra trong nửa nhiệm kỳ còn lại cũng còn rất nhiều khó khăn phía trước. Các doanh nghiệp, chủ trang trại, hộ kinh doanh quy mô sản xuất nhỏ, cơ sở vật chất kỹ thuật, công nghệ còn lạc hậu, chất lượng hàng hóa thấp, năng lực cạnh tranh yếu. Việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp còn ít. Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp phát triển còn chậm; tiến độ đầu tư hạ tầng và kêu gọi thu hút đầu tư vào khu công nghiệp Hàm Kiệm còn chậm. Hạ tầng kinh tế, xã hội tuy đã được quan tâm đầu tư nhưng về cơ bản vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, chưa tạo ra được bước đột phá thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh. Công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực có mặt, có nơi còn thiếu chặt chẽ. Chất lượng giáo dục có mặt còn hạn chế. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Phương thức lãnh đạo của một số tổ chức cơ sở đảng chậm được đổi mới...

Do đó, để khắc phục những khó khăn trên, Huyện ủy Hàm Thuận Nam đã yêu cầu các cấp, các ngành tập trung rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ cũng như các kế hoạch thực hiện nghị quyết của Trung ương và của tỉnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của huyện, tranh thủ và huy động tối đa các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII đã đề ra.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533