Kinh tế Cập nhật lúc 08:48:26 12/02/2017  (Lượt xem:  623 )
Đầu năm nhiều ngư dân bãi ngang

Đầu năm nhiều ngư dân bãi ngang Cam Bình thu nhập khá

BTO - Những ngày sau Tết Đinh Dậu đến nay, nhiều ngư dân bãi ngang ở Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi dùng thuyền công suất nhỏ đánh lưới mực (lưới 3 màng) tuyến bờ đã trúng được hải sản tươi ngon. Chỉ sáu tiếng đồng hồ rạng sáng sớm trong ngày, mỗi thuyền ở đây đánh bắt được 10 - 20 kg cá đục, mực nang, ghẹ xanh; bán ngay tại bờ với giá 160 ngàn- 200 ngàn đồng/kg cá, mực, 400 ngàn - 500 ngàn đồng/kg ghẹ xanh, trừ tiền dầu thu về 1 triệu - 2 triệu đồng/ngư dân. Cùng với đó, nhiều ngư dân khác khu vực bãi ngang ở đây dùng lưới cá trích cũng đã đánh bắt được 50 - 70 kg loại cá này cho mỗi thuyền trong buổi sáng sớm, thu 1 triệu đồng/ngư dân. Đây là các loại hải sản được đông đảo khách du lịch trong ngoài tỉnh chọn lựa mua tại bãi biển, khi đến khu du lịch cộng đồng Cam Bình trong những ngày qua.

Hải sản ở bãi ngang Cam Bình.

Thuỵ Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng 146.917 suất quà cho gia đình chính sách, người nghèo

BT- Năm 2016, các tổ chức Hội của tỉnh đã bám sát và hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm do UBND tỉnh giao. Nổi bật, đã phối hợp vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân thường xuyên tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Xem chi tiết
Bờ kè tạm chắn sóng tại thôn Hồ Tôm sụt lún

BT- Từ năm 2010 đến nay, các ngành chức năng tỉnh đã đầu tư trên 17,42 tỷ đồng xây dựng 5 công trình kè tạm bảo vệ bờ biển tại thôn Hồ Tôm, xã Tân Phước và phường Phước Lộc, thị xã La Gi, với tổng chiều dài 2.495 m, trong đó khu vực Hồ Tôm, xã Tân Phước dài 1.950 m.

Xem chi tiết
Thủ tục làm lại giấy CMND như thế nào?

BTO- Xin chào luật sư! Mẹ tôi muốn đổi lại giấy CMND mà sổ hộ khẩu không có ngày tháng sinh chỉ có năm sinh. Mẹ tôi hiện ở thành phố Vũng Tàu, nhưng giấy khai sinh lại ở Đồng Nai. Xin hỏi luật sư nếu muốn làm CMND thì phải làm thủ tục như thế nào. Xin cảm ơn.

Xem chi tiết
Xem xét chi trả tiền hỗ trợ đất trồng lúa cho các hộ dân xã Phú Lạc

BT- Một số hộ dân ở xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Từ năm 2014 đến nay, các hộ dân trồng lúa trong xã chưa được các ngành chức năng huyện giải quyết tiền hỗ trợ đất trồng lúa theo Nghị định số 42/NĐ-CP và Nghị định số 35/NĐ-CP của Chính phủ. Trong khi đó nông dân ở các xã khác đã nhận tiền hỗ trợ đất lúa theo đúng quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Góc ngã tư nhiều hiểm họa tai nạn giao thông

BT- Thời gian gần đây, khu vực ngã tư nơi giao nhau giữa các trục đường Nguyễn Hội - Phạm Ngọc Thạch - Đặng Văn Lãnh nằm trên địa bàn các phường Xuân An - Phú Tài (TP. Phan Thiết) thường xuyên xảy ra các vụ va quẹt giao thông. Tuy các vụ tai nạn chưa xảy ra thiệt hại về người nhưng tần suất va chạm mỗi ngày một tăng khiến người dân khu vực này hết sức lo lắng.

Xem chi tiết
Gần 20 hộ dân Phong Nẫm chưa được sử dụng điện

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm, TP.Phan Thiết đi xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc chưa đến 1km. Nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu bờ kênh thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533