1/3 dân số Mỹ phải đối mặt với tình trạng nắng nóng kỷ lục

15/06/2022, 10:38 - Lượt đọc: 216

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ, 1/3 dân số Mỹ đang được cảnh báo về một đợt nắng nóng mới trong bối cảnh nhiệt độ đang tiếp tục tăng cao kỷ lục trong tuần này.

Hơn 27 thành phố lớn ở Mỹ đã chứng kiến mức nhiệt độ cao kỷ lục hôm 11/6 tuần trước với Thung lũng chết ở bang California ghi nhận nhiệt độ cao nhất nước Mỹ ở mức 50,5 độ C.

3_dan_so_my_phai_doi_mat_voi_tinh_trang_nang_nong_ky_luc.jpg
Ảnh: Getty

Từ California tới Virginia, khoảng 100 triệu người dân Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng nắng nóng, có nơi lên tới 46 độ C. Một đợt nóng mới dự kiến sẽ bắt đầu tại khu vực Tây Nam nước Mỹ ngày 15/6 với nhiệt độ có thể vượt quá 43 độ C.

Nắng nóng cùng gió mạnh và thời tiết khô là nguyên nhân dẫn tới các vụ cháy rừng ở khu vực Tây Nam nước Mỹ. Cảnh báo cháy rừng đã được ban hành ở một loạt các bang bao gồm Colorado, New Mexico, Texas, và Oklahoma.

Nắng nóng là nguyên nhân gây tử vong cao nhất so với các thảm họa thời tiết khác ở Mỹ. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ ước tính hơn 1.300 người tử vong do nắng nóng mỗi năm ở nước này./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Indonesia dự báo làn sóng Covid-19 mới sẽ đạt đỉnh vào giữa tháng 7/2022
Trước sự xuất hiện của dòng phụ BA4, BA5 của biến thế Omicrcon, chính phủ Indonesia dự báo một làn sóng Covid-19 mới có thể xuất hiện với đỉnh điểm rơi vào giữa tháng 7 năm nay.
Nổi bật
Bắt nguyên Chủ tịch và nguyên Kế toán xã Tiến Thành
BTO-Sáng 9/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bị can Tống Duy Mạnh, nguyên Chủ tịch UBND xã và Trương Tiến Thanh Trang, nguyên kế toán của UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
1/3 dân số Mỹ phải đối mặt với tình trạng nắng nóng kỷ lục