Theo dõi trên

100 chiến sĩ nhí tham gia Học kỳ trong Quân đội

07/06/2024, 10:18

BTO-Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng 100 chiến sĩ nhí có độ tuổi từ 10 -15 trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề “Mùa hè trong quân ngũ – Để chúng con thêm trưởng thành”, chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2024 diễn ra trong 7 ngày (từ 6– 12/6) tại Trung đoàn Bộ binh 812, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

hoc-ky-he-quan-doi-1.jpg
Các đại biểu và 100 chiến sĩ nhí tham gia lễ xuất quân Học kỳ trong Quân đội năm 2024.

Trong khóa học, các chiến sĩ nhí sẽ được trải nghiệm như những người lính thực thụ, tham gia nhiều hoạt động bổ ích như điều lệnh quản lý bộ đội; điều lệnh đội ngũ gồm nề nếp, chế độ trong ngày, trong tuần; sắp xếp trật tự nội vụ, vệ sinh; điều lệnh đội hình, đội ngũ. Huấn luyện kỹ thuật các tư thế vận động trên chiến trường, 24 động tác thể dục buổi sáng; các hoạt động tăng gia sản xuất; tham quan huấn luyện Đại đội Trinh sát 5 (võ thuật, chiến đấu, nguỵ trang)…

hoc-ky-he-quan-doi-3.jpg
Các chiến sĩ nhí chào cờ tại buổi lễ xuất quân.
hoc-ky-he-quan-doi-5.jpg
Thưởng thức các tiết mục do Nhà thiếu nhi Bình Thuận biểu diễn.
hoc-ky-he-quan-doi-6.jpg
100 chiến sĩ nhí háo hức tham gia chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2024.

Bên cạnh đó, các em còn được bồi dưỡng các kỹ năng sống, giao tiếp và làm việc theo nhóm; kỹ năng xử lý tình huống, sơ cấp cứu. Tham gia các buổi sinh hoạt về tâm sinh lý lứa tuổi, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; các hoạt động văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao, lửa trại, hành quân dã ngoại, hoạt động Team building và làm công tác xã hội, giao lưu, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách. Đặc biệt, các em sẽ được tham quan, thám hiểm Núi Lớn – Hồ Mây tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

hoc-ky-trong-quan-doi-7.jpg
Anh Thái Thành Bi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại lễ xuất quân, anh Thái Thành Bi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn khẳng định: Qua chương trình Học kỳ trong Quân đội sẽ giúp các chiến sĩ có những chuỗi ngày rèn luyện, khám phá lý thú, mới lạ, hấp dẫn, là hành trang cho các em vững vàng hơn trong cuộc sống, luôn biết chia sẻ, biết yêu thương, năng động, vì cộng đồng, vì tập thể và có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, xã hội.

Đồng thời, nhấn mạnh chương trình Học kỳ trong Quân đội chỉ là một bước khởi đầu, khơi gợi và đặt nền móng cho nhận thức, góp phần thúc đẩy sự thay đổi trong tư duy, hành động của các thanh thiếu nhi. Điều quan trọng chính là gia đình, các bậc cha mẹ và thầy cô sẽ tiếp tục tạo môi trường tốt để các em loại bỏ những tiêu cực, sự hạn chế trong suy nghĩ, loại bỏ những thói quen xấu. Đặc biệt là động viên, tiếp sức và có phương pháp giáo dục phù hợp để các em duy trì được kết quả huấn luyện, giúp các em ngày một hoàn thiện hơn để vững bước trên con đường tương lai của mình.

hoc-ky-he-quan-doi-2.jpg
Các chiến sĩ nhí tạm biệt gia đình tham gia chương trình Học kỳ trong Quân đội.

N. HÂN


(1) Bình luận
Bài liên quan

Hội thi học sinh, sinh viên thanh lịch năm 2024
BTO-Tối 15/5, Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức vòng chung kết Hội thi học sinh, sinh viên thanh lịch - Năm 2024. Tham gia có 20 thí sinh, trong đó có 10 thí sinh nam và 10 thí sinh nữ đã xuất sắc vượt qua hơn 73 thí sinh ở vòng sơ khảo.
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
100 chiến sĩ nhí tham gia Học kỳ trong Quân đội