Theo dõi trên

11 người mất tích vì lũ lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

22/04/2024, 16:11

Tổng cộng 11 người mất tích sau khi mưa lớn liên tục xảy ra trong những ngày gần đây tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của tỉnh Quảng Đông cho biết hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của tỉnh Quảng Đông cho biết hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

screenshot_1713777144.png

Mưa lớn gần đây đã ảnh hưởng đến nhiều khu vực của tỉnh Quảng Đông, bao gồm Thiều Quan, Quảng Châu, Hà Nguyên, Triệu Khánh, Thanh Viễn, Mai Châu và Huệ Châu. Tổng cộng 53.741 người đã được di dời trên toàn tỉnh, trong đó 12.256 người được tái định cư khẩn cấp.

Theo số liệu của Sở Tài nguyên nước tỉnh Quảng Đông, 38 trạm thủy văn tại 24 con sông ở tỉnh này đã ghi nhận mực nước vượt ngưỡng cảnh báo tính đến 16h00 ngày 21/4. Hạ lưu sông Bắc Giang dự kiến sẽ hứng chịu lũ lụt lớn do mưa lớn và liên tục.

Ủy ban giảm nhẹ thiên tai của tỉnh đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp IV để giải quyết lũ lụt tại các thành phố Thiều Quan và Thanh Viễn. Các nỗ lực cứu hộ cũng đang được tiến hành. Trên 200 công nhân vệ sinh đã được triển khai để kịp thời dọn sạch bùn đất, cây đổ trên đường phố, nạo vét các tuyến đường thủy và cống rãnh.

Đài quan sát khí tượng tỉnh Quảng Đông dự báo tỉnh này sẽ có mưa thường xuyên trong tuần tới.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nga: Chính quyền tỉnh vùng núi Kurgan tiếp tục sơ tán dân do lũ lụt
Nhà chức trách tỉnh Kurgan (Nga) kêu gọi người dân rời khỏi các khu vực nguy hiểm trong bối cảnh mực nước ở sông Tobol dự kiến sẽ đạt đỉnh trong 2-3 ngày tới.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
11 người mất tích vì lũ lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc