Theo dõi trên

2 mô hình, sản phẩm đạt giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc

12/10/2023, 06:28

Mới đây, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã ban hành Quyết định số 873/QĐ-LHHVN về việc trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023 cho 106 đề tài sáng tạo đạt giải, theo đó, Bình Thuận có 2 mô hình, sản phẩm đạt giải cuộc thi này.

Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 đã tiếp nhận tổng số hồ sơ từ 54 tỉnh, thành là 760 đề tài thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn được 106 đề tài để trao giải cuộc thi toàn quốc lần thứ 19, gồm: 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba và 60 giải khuyến khích.

cuocthitoanquoc.doc.jpg

Bình Thuận có 2 mô hình, sản phẩm đạt giải tại cuộc thi toàn quốc lần 19 năm 2023, đó là: Sản phẩm “Điểm danh tự động học sinh vào trường theo công nghệ nhận dạng khuôn mặt - Face recognition attendance system” của nhóm tác giả: Phan Phước Quốc Thiện và Trần Thị Thùy Trang - Trường THPT Tánh Linh: đạt giải ba và mô hình “Hệ thống xương ngoài bàn tay robot để phục hồi chức năng của những người bị tai biến mạch máu não” của tác giả: Phan Ngọc Tiến - Trường THPT Bùi Thị Xuân: đạt giải khuyến khích. Đây là 2 trong số 18 mô hình, sản phẩm được Ban Tổ chức cuộc thi tỉnh Bình Thuận lựa chọn và gửi dự thi toàn quốc năm nay.

Được biết, thời gian tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi lần thứ 19, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 29/10/2023 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam.

H.CHÂU


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ngôi trường mới, chất lượng dạy và học được nâng lên
Thị trấn Võ Xu (Đức Linh) hiện có 3 trường mẫu giáo (Họa Mi, Măng Non và Sao Mai) hàng năm thu nhận hơn 1.000 trẻ trong độ tuổi đến trường. Trong đó, Trường mẫu giáo Sao Mai có quy mô lớn nhất với 3 điểm trường thu nhận gần 600 học sinh học tại 18 lớp.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
2 mô hình, sản phẩm đạt giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc