Theo dõi trên

220 ha cây trồng bị thiệt hại do nắng hạn ở thôn Ku Kê

23/09/2017, 10:06

 BTO- Phòng Nông nghiệp & PTNT Hàm Thuận Bắc cho biết, từ đầu tháng 8/2017 đến nay, trên địa bàn thôn Ku Kê, xã Thuận Minh (Hàm Thuận Bắc) không có mưa, gây thiếu nước trong sản xuất nông nghiệp, làm thiệt hại một số diện tích cây trồng của nhân dân địa phương. Tổng diện tích thiệt hại toàn huyện là 220 ha; trong đó diện tích thiệt hại về cây lúa vụ mùa 140 ha (cây lúa từ 20 đến 35 ngày tuổi). Diện tích thiệt hại về hoa màu, đậu các loại 80 ha. Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 1,6 tỷ đồng. Được biết, đây là vùng sản xuất lúa không chủ động nước, hộ đồng bào dân tộc thiểu số nên công tác chỉ huy ứng phó rất khó khăn.

Hiện tại, UBND huyện chỉ đạo Phòng Nông nghiệp, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện phối hợp với UBND xã Thuận Minh kiểm tra, hướng dẫn người dân các biện pháp chống hạn, bơm tưới, canh tác tiết kiệm nước. Đồng thời, thành lập Đoàn kiểm tra, đánh giá, thống kê lập danh sách các hộ, diện tích và tỷ lệ thiệt hại cụ thể để tham mưu cho UBND huyện có hướng chỉ đạo nhằm sớm ổn định sản xuất.

K.H(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
220 ha cây trồng bị thiệt hại do nắng hạn ở thôn Ku Kê