Theo dõi trên

AES và PV Gas nhận được Chấp thuận Chủ trương Đầu tư Kho cảng LNG Sơn Mỹ tại Việt Nam

14/07/2023, 09:18 - Lượt đọc: 4,254

Công ty Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ, liên doanh giữa Tập đoàn AES và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã được UBND tỉnh Bình Thuận trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ vào ngày 11 tháng 7.

Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ sẽ được đặt tại tỉnh Bình Thuận, thuộc khu vực Nam Trung Bộ của Việt Nam. Kho cảng có công suất lắp đặt 450 TBtu và dự kiến bắt đầu vận hành thương mại vào năm 2027.

aesvn-binh-thuan-pc.jpg
Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn AES Bernerd Da Santos và Tổng Giám đốc AES Việt Nam Joseph Uddo thảo luận với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận về tầm quan trọng của các dự án khu Sơn Mỹ vào tháng 2/2023.

Ông Joseph Uddo, Tổng Giám đốc, AES Việt Nam chia sẻ: “Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đối với Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ là một cột mốc quan trọng cho phép chúng tôi tiếp tục phát triển dự án cơ sở hạ tầng quan trọng này. Với hơn 12 năm hoạt động tại Việt Nam, AES cam kết thúc đẩy tương lai ngành năng lượng tại Việt Nam thông qua các dự án quan trọng như Dự án Kho cảng. Chúng tôi rất vinh dự khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận và rất vui mừng được hợp tác với PV Gas trong dự án chiến lược này, góp phần vào quá trình chuyển đổi năng lượng và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.” Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper cho biết: “Dự án Sơn Mỹ sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho Việt Nam trong quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng sạch hơn. Tôi vui mừng khi một công ty Hoa Kỳ hàng đầu thế giới như AES trở thành đối tác của PV Gas và Chính phủ Việt Nam.”

Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ, cùng với Dự án Nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp Sơn Mỹ 2 (CCGT) có tổng công suất 2,2 GW của AES là khoản đầu tư trị giá hàng tỷ đô la. Dự án Sơn Mỹ 2 CCGT đã nhận được Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư trước đó, và được dự kiến sẽ mang lại nguồn năng lượng an toàn và đáng tin cậy giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang các công nghệ sạch hơn và xanh hơn.

Về AES Việt Nam

AES là một công ty hướng đến các nguyên tắc. Chúng tôi tìm cách tạo ra tác động tích cực trong cộng đồng của mình bằng cách cung cấp nguồn điện đáng tin cậy và giá cả phải chăng trong nỗ lực đạt được các mục tiêu tích cực khử cacbon của chúng tôi.
Vào tháng 11 năm 2017, AES đã ký Biên bản ghi nhớ với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) dưới sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ và Chủ tịch nước Việt Nam về phát triển dự án Kho cảng Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) Sơn Mỹ. Tháng 11 năm 2019, AES cũng đã ký kết một Biên bản ghi nhớ với Bộ Công thương để phát triền Nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp (CCGT) có tổng công suất 2,2 GW theo hình thức BOT, sẽ được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận. Vào tháng 10 năm 2020, AES Việt Nam và PV Gas đã ký Điều khoản chính của Hợp đồng Liên doanh Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ. Với sự kết hợp
này, nhà máy điện và kho cảng LNG sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai năng lượng của Việt Nam, bằng cách đa dạng hóa cơ cấu nguồn điện với nguồn LNG nhập khẩu, cũng như đáp ứng nhu cầu nguồn điện bền vững với giá cả hợp lý ngày càng tăng của đất nước. Tìm hiểu thêm tại: www.aes-vietnam.com

Về Tập đoàn AES

Tập đoàn AES (NYSE: AES) nằm trong danh sách 500 tập đoàn năng lượng lớn nhất toàn cầu do tạp chí Fotune xếp hạng đang thúc đẩy tương lai ngành năng lượng. Cùng với nhiều bên liên quan, chúng tôi đang cải thiện cuộc sống bằng cách cung cấp các giải pháp năng lượng xanh hơn, thông minh hơn mà thế giới cần. Lực lượng lao động đa dạng của chúng tôi cam kết liên tục đổi mới sáng tạo và hoạt động xuất sắc, đồng thời hợp tác với khách hàng trong quá trình chuyển đổi năng lượng chiến lược và tiếp tục đáp ứng nhu cầu năng lượng của khách hàng ngày nay. Tìm hiểu thêm tại">www.aes.com.#... QC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bống Spa - Chăm sóc da chuyên sâu chìa khóa vàng giúp da luôn tươi trẻ
Bống Spa là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy mà chị em phụ nữ đang tìm đến để cải thiện làn da của mình. Với đội ngũ chuyên gia lành nghề và kỹ thuật tiên tiến, Bống spa cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc da chuyên sâu hiệu quả nhất.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
AES và PV Gas nhận được Chấp thuận Chủ trương Đầu tư Kho cảng LNG Sơn Mỹ tại Việt Nam