NAM TRUNG BỘ

Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện
19 ngày trước Kinh tế
Từ đầu năm 2023 đến nay, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do những biến động chung của nền kinh tế nhưng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn hết sức nỗ lực cung cấp điện cho sự phát triển của kinh tế - xã hội và nhu cầu của nhân dân.
 • 
Kết nối giao thương giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ
  một tháng trước Kinh tế
  BTO-Chiều 14/4, Hội nghị Kết nối giao thương giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ đã diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa). Cùng với Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, đoàn Bình Thuận tham dự hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng và đại diện lãnh đạo một số sở ngành liên quan của địa phương.
 • Bình Thuận - Truyền thống vẻ vang và khát vọng phát triển
  một tháng trước Xã hội
  Trong những ngày tháng 4 lịch sử, mỗi người dân Bình Thuận thường nhớ về thời khắc thiêng liêng đó là chiến thắng ngày 19/4/1975 giải phóng thị xã Phan Thiết - Bình Thuận đã đi vào lịch sử như một dấu mốc chói lọi, làm thay đổi cục diện và tạo đà cho Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.
 • Định vị Bình Thuận là điểm đến du lịch hấp dẫn
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Du lịch là ngành vừa dễ lại vừa khó phát triển, vừa rất “bình dân” lại vừa “phức tạp”, do vậy đòi hỏi ngành du lịch và người làm du lịch cần có sự đầu tư nghiêm túc, cũng như khả năng tổ chức mang tính ngày càng chuyên nghiệp.
 • Bình Thuận phấn đấu trở thành vùng động lực của khu vực duyên hải Nam Trung bộ
  2 tháng trước Chính trị
  Với những thành tựu đạt được trong những năm qua, cùng với vị trí địa lý và những tiềm năng, lợi thế hiện có, tỉnh Bình Thuận đã và đang phấn đấu trở thành vùng động lực của khu vực duyên hải Nam Trung bộ. Để đạt được mục tiêu ấy, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của tỉnh, mới đây Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kiến nghị Chủ tịch Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương quan tâm, hỗ trợ tỉnh một số vấn đề liên quan đến kinh tế - xã hội.
 • Xanh - sạch - đẹp - khang trang và hiện đại
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh Bình Thuận sáng 26/3 hoặc khi nói chuyện với cán bộ, nhân dân tại những nơi đến thăm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhắc lại, trước đây đến (hoặc đi qua) địa bàn tỉnh Bình Thuận, chỉ cảm nhận được mấy từ:
 • Tận dụng “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển mạnh du lịch
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Tôi còn nhớ cái cảm giác háo hức khi bạn bè rủ nhau đi mua loại kính bảo vệ mắt, để leo lên đồi cát ở Mũi Né xem “nhật thực toàn phần” vào ngày 24/10/1995.
 • Lan tỏa thông điệp “Bình Thuận - Hội tụ xanh”
  2 tháng trước Du lịch
  “Bình Thuận - Hội tụ xanh” là chủ đề của Năm Du lịch quốc gia 2023. Đây là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế, cũng là điều kiện, cơ hội để Bình Thuận khẳng định sự kiên định với lựa chọn, thúc đẩy phát triển du lịch theo hướng “xanh” và bền vững xứng tầm với những tiềm năng, lợi thế của tỉnh.
 • Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp
  3 tháng trước Kinh tế
  Đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các thị trường tiềm năng là giải pháp tạo cơ hội đưa sản phẩm đặc trưng của tỉnh vươn xa…
 • Cán bộ chiến sĩ quần đảo Trường Sa hỗ trợ lương thực và nước ngọt cho ngư dân
  3 tháng trước Xã hội
  Sáng 28/2, nhiều tàu cá đang khai thác ở quần đảo Trường Sa cạn kiệt lương thực thực phẩm đã được đảo Đá Lát, Đá Đông, Quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà hỗ trợ.
 • Nghe và thấy: Đột phá để phát triển
  4 tháng trước Kinh tế
  1. Một mùa xuân nữa lại về, xuân Quý Mão 2023. Năm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Thuận tập trung huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, thu hút đầu tư trong và ngoài nước để phát triển nhanh kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
 • 15 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư
  6 tháng trước Kinh tế
  Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh có 15 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng diện tích đất 139,89 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 561,74 tỷ đồng.
 • Khám phá ẩm thực Bình Thuận
  6 tháng trước Ẩm thực
  Là một tỉnh cuối cùng của vùng duyên hải miền Trung, Bình Thuận có lợi thế mạnh khi sở hữu đường biển dài nên nguồn lợi thủy hải sản dồi dào.
 • Phân vùng khô hạn để phát triển sản xuất phù hợp
  7 tháng trước Kinh tế
  “Bình Thuận nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, tổng lượng mưa hàng năm ở mức trung bình, phân hóa mạnh theo không gian, lượng bốc hơi lớn, số giờ nắng cao. Do đó, tình hình hạn hán xảy ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh, với tần suất 2 - 3 năm; còn hạn vừa, hạn nặng khoảng 4 - 5 năm”.
 • Phú Quý với “Du lịch xanh”
  7 tháng trước Du lịch
  Không phải ngẫu nhiên chương trình “Du lịch xanh” cùng triển khai chiến dịch bảo vệ môi trường cuối năm nay được Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp UBND Phú Quý mới đây tại huyện đảo này. Bởi đảo ngọc nằm giữa biển xanh gắn liền với những di tích văn hóa lịch sử, thiên nhiên vẫn còn những nét hoang sơ mộc mạc; Phú Quý đã được UBND tỉnh công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh. Việc giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh sẽ góp phần cho du lịch đảo ngọc cất cánh.
 • Phát triển thị trường khách quốc tế đến Nam Trung bộ và Tây nguyên
  7 tháng trước Du lịch
  BTO-Sáng 12/10, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển thị trường khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung bộ, Tây nguyên”.
 • Bình Thuận trở thành một cực phát triển mới . Bài 1
  8 tháng trước Chính trị
  Bài 1: Từ cơ cực trở thành cực phát triển
 • Bình Thuận hướng đến nền kinh tế xanh, bền vững
  9 tháng trước Kinh tế
  Phát triển kinh tế xanh là xu hướng tất yếu của nền kinh tế hiện tại và trong tương lai trước tình hình biến đổi khí hậu ngày càng tiêu cực, tài nguyên thiên nhiên bị tàn phá nghiêm trọng. Trước xu thế phát triển chung, nhiều địa phương trong cả nước đã và đang phát triển nền kinh tế xanh. Thời gian qua, Bình Thuận cũng đã có bước chuyển mạnh mẽ trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế hướng tới mô hình tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.
 • Nhớ điệu “xàng xê”
  9 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Nếu như vô tình bất chợt nghe tiếng nỉ non, trầm bổng từ đâu vọng lại. Thanh âm réo rắc dễ chừng làm người ta vơi đi nỗi buồn hiện hữu. Tiếng đờn kìm, tiếng ghi ta phím lõm được chắt chiu theo cung bậc “Hò, xự, xang, xê…”, dễ chừng làm khách tri âm xốn xang, nhớ người tri kỷ, nhớ về loại hình nghệ thuật dân tộc đang dần phai nhạt…
 • Qua 30 năm tái lập tỉnh: Bình Thuận vươn lên mạnh mẽ
  9 tháng trước Kinh tế
  Tái lập tỉnh từ năm 1992 trong điều kiện khó khăn thiếu thốn trăm bề, thế nhưng địa phương đã quyết tâm khắc phục yếu kém và vươn lên mạnh mẽ, từng bước đưa Bình Thuận trở thành động lực phát triển mới của khu vực duyên hải miền Trung lẫn Nam Trung bộ…
 • Bình Thuận tự hào đi lên
  9 tháng trước Chính trị
  “Như nàng công chúa xinh đẹp mà khiêm nhường. Bình Thuận hôm nay vươn mình kiêu hãnh…”. Bình Thuận của hôm nay đã vươn mình phát triển mạnh mẽ, “thay da đổi thịt”, đời sống nhân dân được ấm no... Để thấy được rằng, có những điều bình thường của hôm nay lại là chuyện không thể tưởng tượng được của 30 năm về trước. 30 năm - ngày tái lập tỉnh Bình Thuận, chặng đường mang đậm dấu ấn lịch sử với những thăng trầm song rất đỗi tự hào.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO