Theo dõi trên

Ai Cập: Xe buýt rơi khỏi phà xuống sông Nile khiến 11 người thiệt mạng

22/05/2024, 09:48

Điều tra ban đầu cho thấy tài xế của chiếc xe buýt nhỏ đã rời khỏi xe mà không phanh, khiến chiếc xe rơi xuống sông Nile khi đang đang di chuyển trên phà.

Bộ Y tế Ai Cập báo cáo, ít nhất 9 người đã được cứu trong vụ tại nạn. Trong đó, 3 người thoát nạn đã được chuyển đến bệnh viện gần đó để được chăm sóc, trong khi 6 người khác được cứu sống tại hiện trường.

Theo các phương tiện truyền thông Ai Cập, chiếc xe buýt nhỏ chở một nhóm nữ công nhân trong độ tuổi từ 15 đến 40 di chuyển từ làng Manashi ở tỉnh Giza đến nơi làm việc tại một công ty xuất khẩu nông sản, trước khi chiếc xe lao xuống sông Nile ở làng Abou Ghaleb thuộc tỉnh Giza. Chiếc xe buýt cỡ nhỏ đã được trục vớt thành công từ sông Nile vài giờ sau vụ tai nạn.

Điều tra ban đầu cho thấy tài xế đã rời khỏi xe mà không phanh, khiến chiếc xe rơi xuống sông Nile khi đang đang di chuyển trên phà.

screenshot_1716346192.png

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường xe buýt rơi xuống sông Nile tại làng Abu Ghaleb, tỉnh Giza, Ai Cập, ngày 21/5/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Sau vụ việc, nhà chức trách đã bắt tạm giam tài xế chiếc xe buýt trong 4 ngày vì tội ngộ sát theo quyết định của Văn phòng Công tố khu vực Bắc Giza.

Thống đốc tỉnh Giza Ahmed Rashid và Thống đốc tỉnh Menoufiya Ibrahim Abu Limon đã nhanh chóng đến hiện trường để kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác cứu hộ.

Bộ trưởng Bộ Lao động Hassan Shehata cũng chỉ thị cho các cơ quan liên quan sớm khắc phục vụ hậu quả vụ tai nạn và thông báo sẽ cung cấp khoản hỗ trợ trị giá 200.000 bảng Ai Cập (khoảng 4.300 USD) cho mỗi gia đình có người thiệt mạng và 20.000 bảng Ai Cập cho mỗi người bị thương.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ bắt giữ hàng loạt đối tượng liên quan nhóm IS
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 20 người tình nghi là thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trong khi cảnh sát Ấn Độ bắt 4 công dân Sri Lanka ở thành phố Ahmedabad vì nghi ngờ có liên hệ IS.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ai Cập: Xe buýt rơi khỏi phà xuống sông Nile khiến 11 người thiệt mạng