BAC BINH

Bắc Bình: Hàng trăm ha lúa, hoa màu bị ngập, hư hại do mưa lũ
7 giờ trước Kinh tế
BTO-Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Bắc Bình cho biết, chỉ tính từ đầu tháng 8/2022 đến nay, mưa lớn kéo dài gây thiệt hại ước tính 3,5 tỷ đồng.
 • Bảo an tín dụng Agribank: Cứu cánh cho nhiều nông dân
  7 ngày trước Kinh tế
  Người thì trồng lúa, người thì chăn nuôi vịt, có người làm thanh long hoặc buôn bán nhỏ… Tất cả đều vay vốn từ Agribank để làm ăn nhưng không may gặp tai nạn hoặc qua đời, khiến người thân đâm lo.
 • Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy:
 Thăm, tặng quà các gia đình chính sách
  14 ngày trước Xã hội
  Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, ngày 24/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức 2 đoàn đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công tại 2 huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình.
 • Đồng chí Tiêu Hồng Phúc thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng ở huyện Bắc Bình
  14 ngày trước Chính trị
  BTO-Ngày 25/7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tiêu Hồng Phúc cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Huyện ủy Bắc Bình đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Bắc Bình, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).
 • Chớ xem thường độ nguy hiểm của đèo Đại Ninh
  14 ngày trước Pháp luật
  Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về độ nguy hiểm của cung đường đèo Đại Ninh. Tuy nhiên không ít tài xế chủ quan, nhất là tài xế chưa quen tuyến đường, nên rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông.
 • Đồng bộ các biện pháp đấu tranh trên lĩnh vực khoáng sản
  19 ngày trước Pháp luật
  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang có rất nhiều dự án được triển khai, cùng với các công trình xây dựng dân dụng, nhu cầu về các loại khoáng sản tăng rất cao, cung không đủ cầu. Lợi dụng việc này, các đối tượng xấu đã sử dụng nhiều chiêu trò để khai thác khoáng sản trái phép.
 • Hồ tự nhiên trên núi Tà Bằng
  22 ngày trước Du lịch
  Cơn mưa rừng bất chợt ập đến, kéo dài gần cả tiếng đồng hồ làm cho cuộc hành trình đoàn chúng tôi khám phá hồ Piscine trên núi Tà Bằng phải gián đoạn. Mưa quá lớn, chúng tôi phải chui vào hang đá để trú mưa.
 • Rủ nhau đi “du lịch bù dịch”
  24 ngày trước Du lịch
  Đầu tuần sau, gia đình anh Thịnh và vợ chồng chị gái (phường Phú Tài - TP. Phan Thiết) cùng thuê xe khởi hành trực chỉ Tây Nguyên mà điểm đến là Gia Lai.
 • Lượng khách đến Bàu Trắng gần 65.000 lượt
  26 ngày trước Du lịch
  Theo báo cáo của huyện Bắc Bình, 6 tháng của năm 2022, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng đã tăng đều, trong đó khách đi theo đoàn tour đang tăng trở lại, chủ yếu là khách gia đình đến từ các tỉnh phía Bắc, phía Nam và khách nội tỉnh.
 • Tuổi trẻ Bắc Bình đồng hành với du lịch địa phương
  27 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Phát huy thế mạnh của mạng xã hội, bằng tình yêu quê hương và lòng hiếu khách, tuổi trẻ Bắc Bình đang chung tay quảng bá hình ảnh điểm đến, cùng những nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc của địa phương trên các nền tảng bằng nhiều hình thức khác nhau.
 • Đề án tăng cường tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  “Tăng cường chuẩn bị tiếng Việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2, năm 2021 - 2025”, nhằm mục tiêu trang bị cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số trên địa bàn có đủ kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt, tạo tiền đề để các em học tập, lĩnh hội chương trình giáo dục một cách tốt nhất.
 • Bắc Bình: Xử lý tình trạng phơi nông sản dưới lòng đường
  một tháng trước Pháp luật
  Thượng tá Nguyễn Văn Duông – Phó trưởng Công an huyện, Phó Ban ATGT huyện Bắc Bình vừa ký văn bản triển khai việc xử lý các trường hợp vi phạm các quy định trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
 • Bình An nay đã an bình
  một tháng trước Pháp luật
  Từ một xã nghèo, bất ổn về an ninh trật tự, Bình An (huyện Bắc Bình) nay đã ổn định, phát triển, nhờ vào sự quan tâm của các cấp, ngành với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xã.
 • Triển khai đồng loạt hóa đơn điện tử
  một tháng trước Kinh tế
  Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) bắt đầu từ 1/7. Thống kê của Cục Thuế tỉnh, đến ngày 28/6 tỉnh ta có 5.318 doanh nghiệp áp dụng HĐĐT.
 • BQL rừng phòng hộ Cà Giây: Tăng cường phòng, chống phá rừng
  một tháng trước Pháp luật
  Từ đầu năm đến nay, Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây, Bắc Bình đã tăng cường tuần tra, kiểm tra, ngăn chặn, truy đuổi ra khỏi rừng 25 lượt xe Hoa Lâm, 102 lượt xe máy độ chế, phá bỏ 4 lò than và lập biên bản đề nghị xử lý 5 vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, tịch thu 9,7 m3 gỗ các loại; phát hiện xử lý 5 vụ lấn chiếm, tái lấn chiếm 3,75 ha đất rừng.
 • Bộ CHQS tỉnh: Xây dựng ngành Hậu cần Quân đội vững mạnh
  một tháng trước Chính trị
  Nghị quyết 623-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về “Công tác Hậu cần Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo” (gọi tắt là Nghị quyết 623) được triển khai trong toàn quân. Xác định Nghị quyết có vị trí, vai trò quan trọng, do đó những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Thuận đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
 • Đồng bào dân tộc thiểu số vào mùa bắp lai
  một tháng trước Kinh tế
  Đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh khắp nơi tất bật sản xuất vụ hè thu. Trong đó, sản xuất cây bắp thông qua chính sách đầu tư ứng trước nhiều năm qua, giúp đồng bào yên tâm sản xuất, không lo đầu ra.
 • Tăng cường quản lý đất đai, khoáng sản cuối năm
  một tháng trước Pháp luật
  Trong buổi làm việc với Sở Tài nguyên & Môi trường (TN & MT) về triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm nay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng chỉ đạo Sở TN & MT tập trung quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, bởi lĩnh vực này đang có những diễn tiến khá phức tạp trong thời gian qua; từng bước ổn định phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời hậu Covid-19.
 • Bắc Bình tổ chức thành công Đại hội điểm Hội Cựu chiến binh cấp huyện
  một tháng trước Chính trị
  BTO - Sáng 17/6, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bắc Bình long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là đại hội được Hội CCB tỉnh chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội Hội CCB cấp huyện trên toàn tỉnh.
 • Bắc Bình bổ sung quy hoạch cụm công nghiệp
  một tháng trước Xã hội
  Trên địa bàn huyện Bắc Bình có 4 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 122 ha, nhưng chỉ có Cụm công nghiệp Sông Bình có chủ đầu tư xây dựng các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật, còn lại các cụm công nghiệp khác chưa có chủ đầu tư hạ tầng.
 • Bắc Bình: Triển khai nhiều buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật
  một tháng trước Xã hội
  Thực hiện tinh thần Thông báo số 228 của UBND tỉnh về việc triển khai pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Phòng Tư pháp huyện Bắc Bình phối hợp với Hội đồng tư vấn pháp luật huyện và Trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức nhiều hội nghị tập huấn, tọa đàm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO