Ban CHQS huyện Đức Linh: Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm

30/03/2022, 06:02 - Lượt đọc: 450

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, những năm qua Ban CHQS huyện Đức Linh luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính trong quyền lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, nền quốc phòng toàn dân vững mạnh...

Ban CHQS huyện Đức Linh cho biết, xác định việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước có ý nghĩa, vai trò đặc biệt quan trọng đối với kết quả triển khai những mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị trọng tâm, hàng năm đơn vị đều tổ chức phát động các đợt thi đua trong lực lượng. Trọng tâm là phát động phong trào thi đua quyết thắng, phát động các đợt thi đua cao điểm mừng Đảng - mừng xuân, thi đua trong huấn luyện chiến đấu. Bên cạnh đó, Ban cũng triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng đơn vị đạt vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu” theo Chỉ thị 917 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; đồng thời đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Nhờ đó, những năm qua đơn vị thường xuyên được cấp trên đánh giá cao vì làm tốt công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, hành động cho cán bộ, chiến sĩ; nội bộ đoàn kết thống nhất, đơn vị an toàn. 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Những năm gần đây, đơn vị không có cán bộ, chiến sĩ vi phạm pháp luật hoặc bị kỷ luật.

265045610_310791744232409_5260829624348800149_n.jpg
Ban CHQS huyện Đức Linh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021.

Được biết, trong xây dựng các lực lượng, đến cuối năm 2021 tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ chiếm 25,14%, dự bị động viên chiếm hơn 12%. Kết quả huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ cho thấy 100% đều đạt yêu cầu, trong đó có 75% trở lên đạt khá, giỏi, riêng môn ném lựu đạn xa có trên 80% đạt khá, giỏi. Trong năm qua, cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong đơn vị, Ban CHQS huyện Đức Linh cũng nhanh chóng thiết lập, đưa vào hoạt động 4 khu cách ly tập trung theo quy định; phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia trực tại các chốt kiểm tra, kiểm soát dịch. Đồng thời, huy động vật chất, tiền mặt hỗ trợ các khu cách ly phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tổng giá trị gần 900 triệu đồng.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Linh, để đạt kết quả cao trong thực hiện nhiệm vụ, đơn vị thường tổ chức các đợt thi đua hướng vào nhiệm vụ trung tâm trong từng giai đoạn. Quá trình thực hiện luôn tranh thủ sự giúp đỡ của cơ quan chuyên môn cấp trên và sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Song song đó, thường xuyên giáo dục, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức, ý chí quyết tâm, xây dựng động cơ thi đua đúng đắn cho các tập thể, cá nhân trong lực lượng vũ trang huyện. Không ngừng bồi dưỡng, nâng cao năng lực toàn diện cho các tập thể, cá nhân để phát triển thành điển hình tiên tiến từng mặt đến nhiều mặt và toàn diện. Thường xuyên sơ kết tổng kết sau mỗi đợt thi đua, làm tốt công tác khen thưởng, qua đó kịp thời cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào thi đua. Với những nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ, những năm qua Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Linh liên tục được các cấp khen thưởng, biểu dương. Mới đây, đơn vị còn được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” năm 2021. 

HỮU PHÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Chúc tết lực lượng vũ trang, gia đình chính sách ở Tánh Linh, Đức Linh
BTO - Ngày 21/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết một số đơn vị, địa phương, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tánh Linh, Đức Linh. Cùng đi có lãnh đạo, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh.
Nổi bật
Tánh Linh: Hơn 3 ha cây trồng bị ngập do mưa lớn, ước thiệt hại 2,5 tỷ đồng
BTO-Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tánh Linh vừa cho biết, cơn mưa lớn trong ngày 2/10 vừa qua đã gây ngập trên 3 ha cây trồng, gồm cây cao su giai đoạn đang khai thác, tràm và cây ăn trái. Mực nước ngập sâu cao 0,5 -1 m, trong đó có khoảng 0,7 ha mực nước ngập sâu cục bộ trên 2m. Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ban CHQS huyện Đức Linh: Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm