Theo dõi trên

Bàn giao 4 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hàm Cần

07/03/2024, 05:59

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam vừa bàn giao 4 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Mang Thị Thơ, Mang Thị Mộng, ông Mang Lũy ở thôn 1 và ông Trần Văn Thất ở thôn 3, xã Hàm Cần.

Bà Huỳnh Thị Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam cho biết: Các hộ được bàn giao nhà lần này là những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại địa phương; sống trong căn nhà cũ xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, các hộ lại không có đất để sản xuất phải đi làm thuê để trang trải cuộc sống hàng ngày nên nhiều năm qua chưa có điều kiện để sửa chữa, xây mới nhà ở.

img_20240306_133534.jpg

Bình quân diện tích mỗi căn nhà được xây dựng 64 m2 gồm có 2 phòng, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa rộng rãi, thoáng mát với tổng kinh phí xây dựng 130 triệu đồng/1 căn nhà, trong đó Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ mỗi căn 100 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân giúp đỡ phụ thêm.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và địa phương xã cũng tặng cho các gia đình nhiều phần quà ý nghĩa chúc mừng tân gia.

ĐOÀN TRÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Cứu sống 4 thuyền viên tàu cá bị chìm trên biển Phú Quý
Đây là thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh về vụ việc tàu cá BĐ 97064 TS bị chìm trên biển Phú Quý ngày 2/3 với 4 thuyền viên trên tàu.
Nổi bật
Lữ đoàn 681: Thi đua thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc
Lữ đoàn 681 (Vùng 2 Hải quân) là đơn vị hỏa lực tác chiến đặc biệt quan trọng trong thành phần chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là đơn vị có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Những năm qua, cùng với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) tại Lữ đoàn 681 cũng không ngừng phát triển, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bàn giao 4 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hàm Cần