Theo dõi trên

Bàn giao nhà “Mái ấm đồng đội” tặng cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

26/03/2023, 06:10

Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Hàm Thuận Nam cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vừa tổ chức bàn giao căn nhà “Mái ấm đồng đội” cho cựu chiến binh Huỳnh Văn Tất, thường trú tại thôn Lập Sơn, xã Tân Lập.

Căn nhà có diện tích khoảng 80 m2, rộng rãi, thoáng mát với tổng kinh phí xây dựng 185 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội CCB huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, Trung tâm Thiện Chí chi nhánh Hàm Thuận Nam hỗ trợ 10 triệu đồng, Ban điều hành thôn và chi hội CCB thôn Lập Sơn vận động mạnh thường quân hỗ trợ 15 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, người thân giúp đỡ.

12.jpg

Được biết, gia đình  CCB Huỳnh Văn Tất có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở  , các thành viên trong gia đình sống trong căn nhà cũ xuống cấp, dột nát, không đảm bảo an toàn; cuộc sống hàng ngày bằng việc làm thuê, cuốc mướn. Trong khi đó, vơ chồng ông Tất cũng lớn tuổi lại đang chăm sóc một người con bị khuyết tật nên nhiều năm qua chưa có điều kiện để sửa chữa, nâng cấp nhà ở.

Dịp này, Mặt trận, Hội CCB huyện, các ban, ngành địa phương cũng tặng cho gia đình các vật dụng thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày.

BÌNH MINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hàm Phú: Ra mắt mô hình điểm Dân vận khéo “Khu dân cư bảo đảm vệ sinh môi trường”
BTO - Xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc vừa ra mắt mô hình điểm Dân vận khéo “Khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường” tại thôn Lâm Thuận.
Nổi bật
 Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc với UBND tỉnh về chống khai thác IUU
BTO-Chiều 29/5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU làm Trưởng đoàn, đã làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về tình hình triển khai các khuyến nghị của EC về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không đúng quy định (IUU), chuẩn bị cho đợt thanh tra lần 5 của EC vào tháng 10 tới.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bàn giao nhà “Mái ấm đồng đội” tặng cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn