Theo dõi trên

Bão Doksuri tấn công Philippines, hàng nghìn người chịu cảnh mất điện

26/07/2023, 14:51

Cơn bão Doksuri đổ bộ vào miền Bắc Philippines từ sáng 26/7 kèm theo gió mạnh, mưa lớn khiến nhiều con sông tràn bờ và hàng nghìn người chịu tình trạng mất điện.

Cư dân ở các cộng đồng ven biển Philippines hôm qua đã được sơ tán khẩn cấp trước khi cơn bão mang theo gió mạnh lên tới 175 km/h và dự kiến sẽ duy trì sức gió mạnh khi tiếp tục tiến về phía Trung Quốc.

Ông Manual Mamba - Thống đốc tỉnh phía bắc Cagayan cho biết, nhờ kế hoạch chuẩn bị khá tốt, đến nay chưa có báo cáo nào về thương vong.

bao_doksuri.jpg

Bão Doksuri đổ bộ vào miền Bắc Philippines sáng 26/7. Ảnh: CNN

Theo báo cáo của Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines, hơn 4.000 hành khách bị mắc kẹt tại các cảng khác nhau của nước này sau khi các chuyến du lịch bằng đường biển bị đình chỉ.

Cảnh báo bão cũng được đưa ra tại nhiều khu vực ở phía bắc đảo Luzon – nơi sinh sống của khoảng 55 triệu người dân Philippines, chiếm 50% dân số cả nước. Các nhà chức trách cũng đã cảnh báo xảy ra hiện tượng triều cường, sạt lở đất gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng.

Doksuri - có tên địa phương là Egay, là cơn bão thứ 5 đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Philippines hứng chịu trung bình 20 cơn bão mỗi năm. Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng sự nóng lên toàn cầu sẽ chỉ làm cho các cơn bão trở nên nghiêm trọng hơn, nhiều gió mạnh và mưa dữ dội hơn.

Được phân loại là siêu bão vào thứ 3, bão Doksuri đã suy yếu đi một chút kể từ sáng nay. Theo dự báo của Cơ quan thời tiết Philippines, cơn bão dự kiến sẽ đi qua Đài Loan và đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc trong ngày 28/7.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hy Lạp sơ tán hàng nghìn người trên đảo Rhodes do cháy rừng
Lực lượng chức năng của Hy Lạp đã đưa thành công hơn 2.000 người vào đất liền từ đảo Rhodes, nơi đám cháy nghiêm trọng chưa được kiểm soát và đe dọa nhiều khu vực suốt nhiều ngày qua.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bão Doksuri tấn công Philippines, hàng nghìn người chịu cảnh mất điện