Theo dõi trên

Bão nhiệt đới tại Brazil làm hàng chục người thiệt mạng và mất tích

18/06/2023, 14:59

Chính quyền bang miền Nam Rio Grande do Sul của Brazil ra thông cáo báo chí cho biết ít nhất 11 người thiệt mạng tại bang này sau khi một trận bão nhiệt đới quét qua khu vực này trong ngày 16/6.

Mưa lớn đã cuốn trôi một dự án thủy điện đang xây dựng trên Sông Hewa, huyện Sankhuwasabha, miền Đông Nepal, khiến 16 công nhân đang làm việc tại đây mất tích. Trong khi đó, huyện Taplejung và Panchthar lân cận, giáp giới với Ấn Độ về phía Đông, cũng ghi nhận 9 người mất tích trong các trận mưa lớn và sạt lở đất. Ở huyện Panchthar, mưa lớn xuyên đêm đã phá hủy 2 cây cầu trên đường cao tốc, cắt đứt tuyến đường nối với huyện Taplejung hẻo lánh - nơi có 4 người mất tích.

ngaplutbrazil-168706723113938037981.jpg

Mưa lớn còn khiến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn khi tiếp cận ngôi làng Sidingwa ở trên đồi - nơi có ít nhất 20 ngôi nhà có nguy cơ bị cuốn trôi.

Mùa mưa thường bắt đầu từ giữa tháng 6 và kéo dài tới tháng 9 ở Nepal. Mỗi năm có tới hàng trăm người thiệt mạng hoặc mất tích do mưa gây ra lũ lụt và phá hủy cơ sở hạ tầng, chủ yếu ở các khu vực miền núi Nepal, giáp giới với Trung Quốc và Ấn Độ.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Thảm kịch chìm tàu tại Hy Lạp, người thân khắc khoải ngóng tin
Ít nhất 78 người di cư đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ngoài khơi bờ biển Hy Lạp hôm 14/6. Khi tai nạn xảy ra, trên tàu có khoảng 400-750 người.
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bão nhiệt đới tại Brazil làm hàng chục người thiệt mạng và mất tích