Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận: Tiếp nhận hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

09/12/2022, 09:35 - Lượt đọc: 3,090

Chiều 7/12, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận đã tổ chức lễ tiếp nhận hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh do bà Nguyễn Thị Bích Đản ở số 26 đường Phan Trung, khu phố 10, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết trao tặng.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bích Đản đã trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận: Bức ảnh Bác Hồ với 10 cô gái xuất sắc của C9 – tập thể nữ anh hùng tại Phủ Chủ tịch (ngày 7/7/1968), ảnh Nguyễn Thị Bích Đản và sách “Những tập thể và cá nhân tiêu biểu ngành giao thông vận tải 1945 – 2005 (Nhà xuất bản Giao thông Vận tải năm 2005).

tiep-nhan-hinh-anh-ve-chu-tich-ho-chi-minh-do-ba-nguyen-thi-bich-dan-trao-tang.jpg

Được biết, bà Nguyễn Thị Bích Đản(SN 1940, quê Bắc Ninh, tham gia cách mạng ngày 25/5/1959). Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bà là dũng sĩ phá bom cầu đường C9, Công ty Đường 4, Cục Công trình I. Những trọng điểm ác liệt như Đèo Lửa, phà Bến Thủy, Công trường 21, Công trường 22… mãi mãi ghi đậm chiến công, thành tích của bà Đản và các chị em C9.

Với 6 Huân chương Lao động các hạng, C9 được Chính phủ công nhận là Đội Lao động xã hội chủ nghĩa. Tại Đại hội liên hoan Anh hùng Chiến sĩ thi đua chống Mỹ cứu nước năm 1967, C9 được Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên dương là Đơn vị nữ Anh hùng.

Vinh dự đặc biệt dành cho C9 là có 10 chị em xuất sắc (trong đó có bà Nguyễn Thị Bích Đản) được ra thủ đô Hà Nội gặp Bác Hồ ngày 7/7/1968. Sau khi nói chuyện vui vẻ, Bác Hồ đã cùng 10 cô gái xuất sắc của C9 và đồng chí Hồng Xích Tâm (Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải hồi ấy) chụp ảnh kỷ niệm – tấm ảnh lịch sử được lưu giữ đến hôm nay.

bac-ho-voi-10-co-gai-xuat-sac-cua-c9-tap-the-nu-anh-hung-tai-phu-chu-tich-ngay-07-7-1968-.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Minh Khoa, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận khẳng định, lễ tiếp nhận hình ảnh về Bác Hồ là một trong những hoạt động thường niên, có ý nghĩa của Bảo tàng. Thông qua đó, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận gửi lời tri ân đến các cá nhân đã tin tưởng, hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm rộng rãi hơn nữa trong Nhân dân, nhằm góp phần sưu tầm, lưu giữ, bảo vệ và phát huy những giá trị của tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

PHƯƠNG THẢO


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Nổi bật
Triển khai đề tài khoa học hướng tới phục vụ phát triển du lịch Bình Thuận
Cách đây 2 năm, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) đã ban hành Nghị quyết số 06 về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Với nhiệm vụ của ngành, Sở Khoa học và Công nghệ cũng đã triển khai nhiều đề tài liên quan nghị quyết này nhằm góp phần phục vụ phát triển du lịch Bình Thuận…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận: Tiếp nhận hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh