Bão tuyết tấn công Trung Quốc trong dịp Thế vận hội mùa Đông

13/02/2022, 16:12 - Lượt đọc: 138

Một đợt bão tuyết đang tấn công nhiều tỉnh, thành phía Bắc Trung Quốc, trong đó có thủ đô Bắc Kinh, nơi đang diễn ra Thế vận hội mùa Đông.

Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc sáng nay (13/2) đã phải phát đi cảnh báo bão tuyết khi một lượng tuyết đáng kể được dự báo là sẽ rơi khắp khu vực phía Bắc Trung Quốc, bao gồm thủ đô Bắc Kinh, địa điểm tổ chức Olympic mùa Đông 2022.

Tuyết rơi vào dịp cuối tuần và đã bắt đầu ở một số khu vực từ hôm qua (12/2). Đây là lần đầu tiên thủ đô Bắc Kinh có tuyết kể từ khi Thế vận hội mùa Đông khai mạc hôm 4/2.

Các nhà chức trách đã ban hành cảnh báo bão tuyết màu Xanh, mức thấp nhất trong 4 cấp với một số khu vực được dự báo sẽ có lượng tuyết dày 4cm. Họ khuyến cáo công chúng nên cắt giảm các hoạt động ngoài trời không cần thiết.

Riêng Bắc Kinh, mức cảnh báo đã được nâng lên màu Vàng, mức trên màu Xanh do tuyết dày tới 6cm, thậm chí quận Xương Bình phải cảnh báo ở mức màu Cam, mức cao thứ 2 chỉ sau báo động đỏ. Dự báo đến sáng ngày 14/2, hầu hết các khu vực trong thành phố tuyết sẽ dày 6cm, một số khu vực phía Tây và phía Bắc dày trên 10cm.

Một thông báo trên trang web chính thức của Olympic mùa Đông 2022 cho biết, một số cuộc thi, trong đó có vòng loại Freeski nữ ở thành phố Trương Gia Khẩu, có sự tham gia của nữ vận động viên mang hai dòng máu Mỹ-Trung Cốc Ái Lăng (Eileen Gu), người từng giành 3 huy chương vàng cho đội Trung Quốc, đã phải dời lại do tuyết rơi dày.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ có tuyết lớn ở các khu vực miền Trung và Nam Nội Mông, miền Bắc tỉnh Sơn Tây, khu vực Bắc Trung Bộ tỉnh Hà Bắc, phía Bắc thủ đô Bắc Kinh, phía Nam Thiên Tân, phía Đông và Nam tỉnh Liêu Ninh và dọc theo dãy núi Thiên Sơn ở Tân Cương trong ngày 13/2. Nhiệt độ ở Bắc Kinh đã giảm xuống với mức thấp nhất là âm 6 độ C./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nga cảnh báo về "thảm kịch" thực sự
Một nhà ngoại giao cấp cao Nga cảnh báo rằng việc phương Tây đang thực hiện những “ván bài nguy hiểm” trong các cuộc đàm phán về an ninh châu Âu với Moscow có thể khiến thế giới rơi vào tình trạng hỗn loạn.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bão tuyết tấn công Trung Quốc trong dịp Thế vận hội mùa Đông