Theo dõi trên

Bắt được kẻ cướp giật điện thoại của người nước ngoài ở Hàm Tiến

20/09/2023, 19:49 - Lượt đọc: 6,060

BTO-Tr.Đ.Th và S.H.Đ đã thú nhận với Công an phường Hàm Tiến toàn bộ hành vi cướp điện thoại trị giá 100 USD của một thanh thiếu niên người nước ngoài ở phường Hàm Tiến.

z4710892146265_0233c8e9b695d53b82e09e5e90d7261d.jpg
Shershen Dzhuliia bị cướp điện thoại đang làm việc với công an.

Bằng biện pháp nghiệp vụ và sự nỗ lực kịp thời, Công an phường đã bắt được Tr.Đ. Th, ở tại khu phố 14, phường Mũi Né và S.H. Đ (ở khu phố 11 cùng phường), người giúp sức cho Th cướp điện thoại của Shershen Dzhuliia, quốc tịch Ukraine (SN 2010), khu phố 1, phường Hàm Tiến.

Thu được tang vật là chiếc điện thoại hiệu Meizu X8 màu xanh, trị giá khoảng 100 USD (tương đương hơn 2 triệu đồng tiền Việt Nam). Cả Th và Đ đã được Công an phường Hàm Tiến chuyển đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết xử lý.

Trước đó, vào chiều tối 17/9, em Shershen Dzhuliia đi dạo trên lề đường Nguyễn Đình Chiểu thuộc khu phố 1 cùng với bạn nam của mình là Mikhail Ferrapontov (SN 2008), quốc tịch Nga, ở xã Thiện Nghiệp thì bị Th giật chiếc điện thoại đang cầm trên tay.

img_6548.jpg
Th và Đ đã bị bắt

Cả hai em chạy đuổi theo, nhưng không kịp và không biết trình báo việc mình bị kẻ cướp, cướp điện thoại ở đâu. Đến ngày 19/9, Dzhuliia gặp được ông Phạm Ngọc Bích, người biết tiếng Nga, kể lại vụ việc. Ông Bích đưa Dzhuliia đến Công an phường Hàm Tiến. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an phường phát hiện chiếc điện thoại Meizu X8 của Dzhuliia đang nằm trong tay bà Đ.T.L, mẹ của Th ở khu phố 14, phường Mũi Né.

Bà L, người không biết nguồn gốc chiếc điện thoại, chỉ biết con trai mang nó về và nói mua của một người bạn với giá 600.000 đồng. Bà lấy sử dụng và đưa lại cho Th 600.000 đồng. Thực chất số tiền này là trước đó bà đã đưa cho Th mua đồ, nhưng Th đã đi với Đ vào trung tâm Phan Thiết nhậu nhẹt, tiêu xài hết. Trên đường trở về nhà Th và Đ đã nghĩ ra cách đi cướp điện thoại bán lấy tiền trả cho bà L...

NINH CHINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Vụ dùng mã tấu cướp xe máy: Bắt thêm tên cướp còn lại
Chỉ sau gần 8 giờ kể từ khi tiếp nhận thông tin từ phía người dân, Công an TP. Phan Thiết đã bắt giữ thành công 2 đối tượng thực hiện vụ cướp xe táo tợn ở phường Xuân An.
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt được kẻ cướp giật điện thoại của người nước ngoài ở Hàm Tiến