Bắt giữ đối tượng lừa đảo bán lợn chiếm đoạt hàng tỷ đồng

04/10/2022, 18:42 - Lượt đọc: 11,706

BTO- Chiều ngày 4/10/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Ngô Đức Thắng (SN 1999), ngụ tỉnh Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Ngô Đức Thắng đi từ TP. Hồ Chí Minh đến TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận và làm quen với anh Trần Văn Hiếu là tài xế xe ôm công nghệ do Thắng đặt xe để đi lại. Sau đó, Thắng có mượn tài khoản của anh Hiếu để thực hiện các giao dịch chuyển nhận tiền và được anh Hiếu đồng ý.

dsc01323.jpg

Đến ngày 28/9/2022, Thắng liên lạc qua Zalo với chị Khuyên ở Hà Nội để lừa bán cho chị Khuyên 100 con lợn; tuy nhiên chị Khuyên báo lại cho Thắng không nhận số lợn trên, mà cho số điện thoại của chị Nguyễn Thị Thúy, ngụ tỉnh Thái Nguyên để liên lạc mua lợn. Sau khi trao đổi qua điện thoại, chị Thúy đã đặt mua 100 con lợn với giá 700 triệu đồng và giao ở chợ đầu mối Hà Nam vào chiều ngày 1/10/2022. Sau đó, Thắng đã lên mạng xã hội tìm thông tin người bán lợn và liên lạc qua Zalo với một người tên Đạo đặt mua 100 con lợn, rồi yêu cầu anh Đạo chở đến giao theo địa điểm và thời gian mà chị Thúy đã hẹn.
Đến chiều ngày 1/10/2022, khi anh Đạo mang lợn đến giao xong thì có gọi cho Thắng biết và Thắng liên hệ với chị Thúy yêu cầu chuyển tiền vào số tài khoản của anh Trần Văn Hiếu và được chị Thúy chuyển vào số tiền 700 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Thắng đã chặn liên lạc với chị Thúy và anh Đạo, đồng thời chiếm đoạt số tiền trên. Biết mình đã bị lừa, chị Thúy đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Khi nhận được tiền, Thắng liên hệ với anh Hiếu chở ra 2 tiệm vàng trên địa bàn thành phố Phan Thiết để đổi lấy 27.800 đô la Mỹ và 30 triệu đồng tiền mặt. Chủ tiệm vàng đã hẹn Thắng đến sáng ngày 3/10/2022 quay lại lấy tiền. Đến khoảng 10 giờ ngày 3/10/2022, khi anh Hiếu chở Thắng đến tiệm vàng nhận tiền thì bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Bình Thuận phát hiện, kiểm tra và đưa về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh, đối tượng Thắng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngay sau khi nhận được tin Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt giữ được đối tượng Ngô Đức Thắng, Công an các tỉnh Đồng Nai, Hà Nam, thành phố Hà Nội cũng đã liên hệ với Công an tỉnh Bình Thuận vào làm việc với đối tượng để làm rõ các vụ việc tương tự. Như vậy, với thủ đoạn trên, đối tượng Ngô Đức Thắng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với rất nhiều người, ở nhiều địa phương khác nhau, với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

NHƯ Ý


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi. Bài 1
Không chỉ có các trang trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường, mà thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ việc gây ô nhiễm từ những cơ sở chăn nuôi công nghiệp quy mô nhỏ. Điều này đòi hỏi chúng ta không thể xem nhẹ công tác kiểm tra, giám sát ô nhiễm, cũng như quy hoạch cấp phép đầu tư trong chăn nuôi.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giữ đối tượng lừa đảo bán lợn chiếm đoạt hàng tỷ đồng