LỪA ĐẢO

Cảnh giác những chiêu lừa cuối năm
8 ngày trước Pháp luật
Thời gian gần đây, số vụ lừa đảo trực tuyến tăng “chóng mặt” khiến người dân khá hoang mang. Mặc dù Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã điểm mặt 24 hình thức lừa đảo chia thành 3 nhóm chính (giả mạo thương hiệu, chiếm đoạt tài khoản và các hình thức kết hợp khác) đang diễn ra trên không gian mạng, nhưng vẫn không ít người vì cả tin vẫn bị các đối tượng dẫn dắt mất tiền từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng.
 • Điều tra xử lý nghiêm hành vi giả danh quân đội để lừa đảo
  một tháng trước Pháp luật
  BTO-Bộ CHQS tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra vụ đối tượng giả danh cán bộ quân đội để đặt hàng. Vụ việc đang được Bộ CHQS tỉnh phối hợp cơ quan chức năng xác minh để xử lý nghiêm theo quy định.
 • Lo ngại hành vi lừa đảo trên môi trường mạng
  một tháng trước Pháp luật
  Thời gian qua không ít người dân đã bị các đối tượng sử dụng công nghệ cao, lừa đảo qua mạng xã hội… khiến nhiều người lo ngại, mong các ngành chức năng tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi này.
 • Xuất hiện nhiều thủ đoạn giả danh quân đội để lừa đảo
  một tháng trước Pháp luật
  Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền nâng cao cảnh giác, phòng chống việc mạo danh, giả danh quân nhân, cơ quan, đơn vị trong quân đội thuộc Lực lượng vũ trang Quân khu 7, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 • Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo giao hàng qua xe khách
  một tháng trước Pháp luật
  BTO-Vừa qua, một số tài xế trên địa bàn huyện Bắc Bình bị lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng hình thức nhờ vận chuyển hàng hóa qua xe khách.
 • Tuyên truyền phòng chống lừa đảo tại các quầy giao dịch ngân hàng
  2 tháng trước Pháp luật
  Trước tình hình và diễn biến phức tạp của tội phạm sử dụng công nghệ cao hiện nay, ngày 28/9/2023, Chi đoàn Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp chi đoàn ngân hàng Vietinbank Bình Thuận tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền, phòng chống lừa đảo trực tuyến trực tiếp tại các quầy giao dịch và các khách hàng đến giao dịch.
 • Nhận diện lừa đảo trực tuyến
  2 tháng trước Pháp luật
  Lừa đảo trực tuyến là vấn đề đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội. Các đối tượng xấu lợi dụng bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin để thực hiện nhiều vụ lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao. Trong đó, có 3 nhóm lừa đảo chính (giả mạo thương hiệu, chiếm đoạt tài khoản và các hình thức kết hợp khác) với 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam.
 • Tuyên truyền phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng
  2 tháng trước Xã hội
  Ngày 21/9, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh (PA05) phối hợp Đoàn cơ sở Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Thuận tổ chức tuyên truyền phòng ngừa, nhận biết các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng tại các chi nhánh, phòng giao dịch trên địa bàn TP.Phan Thiết.
 • Quyết liệt ngăn chặn tình trạng lừa đảo trực tuyến
  2 tháng trước Trong nước
  Để ngăn chặn tình trạng lừa đảo trực tuyến gây nhức nhối trong thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra nhiều biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm minh.
 • Cung cấp dữ liệu khuôn mặt, một giáo viên bị lừa mất 665 triệu đồng
  2 tháng trước Pháp luật
  BTO-Trong thời gian qua, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang diễn biến phức tạp, gây ra hậu quả lớn cho người dân. Đặc biệt các đối tượng xấu lợi dụng sự phát triển của công nghệ để thực hiện các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng bằng công nghệ cao khiến nhiều người bị mất tài khoản hàng trăm triệu đồng.
 • Cảnh giác với tin nhắn lừa đảo trên mạng xã hội
  2 tháng trước Pháp luật
  “Facebook của mình bị kẻ xấu hack chiều qua, bạn đừng làm theo yêu cầu của nó…”, những dòng trạng thái cảnh báo như vậy không còn xa lạ trên mạng xã hội facebook.
 • Tánh Linh: Bắt Nguyễn Thị Chuyền để điều tra hành vi lừa đảo
  3 tháng trước Pháp luật
  Ngày 16/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh đã thi hành lệnh bắt bị can đối với Nguyễn Thị Chuyền (SN 1990, ngụ thôn 2 xã Đồng Kho, Tánh Linh) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 • 24 hình thức lừa đảo diễn ra trên không gian mạng Việt Nam
  4 tháng trước Pháp luật
  Lừa đảo trực tuyến là vấn đề đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội. Các đối tượng xấu lợi dụng bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin để thực hiện nhiều vụ lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao.
 • Ngăn chặn, xử lý hàng ngàn trang web lừa đảo trực tuyến
  4 tháng trước Pháp luật
  Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa có văn bản trả lời cử tri Bình Thuận do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 2081/BDN ngày 30/12/2022 về kiến nghị của cử tri gửi tới sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Báo Bình Thuận lược ghi những vấn đề chính mà cử tri đã kiến nghị đối với cơ quan quản lý nhà nước về TT-TT.
 • 
   Cần ngăn chặn các đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo
  5 tháng trước Xã hội
  BTO- Ngày 26/6/2023, bà Trần Hồng Nguyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội – Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi để báo cáo kết quả kỳ họp thứ V, Quốc hội khóa XV.
 • Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo qua cầm cố điện thoại kèm hóa đơn giả
  6 tháng trước Pháp luật
  Bằng thủ đoạn sử dụng điện thoại mang nhãn mác, hình dạng giống điện thoại đắt tiền của hãng nổi tiếng, sau đó đối tượng đem đi cầm và hứa sẽ trả thêm tiền khi đến chuộc lại. Để tạo lòng tin, những kẻ này còn đưa kèm hóa đơn mua hàng để chứng minh giá trị của điện thoại, nhưng thực chất cả điện thoại và hóa đơn này đều là hàng giả mạo. Vì tin người và mất cảnh giác, một số người trở thành nạn nhân của loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản này…
 • Dùng dự án “ma” lừa đảo hàng trăm tỷ đồng
  6 tháng trước Pháp luật
  Đây là vụ án có số lượng bị hại lớn nhất từ trước tới nay với hơn 200 người.
 • Lừa đảo hơn 38 tỷ đồng bằng thủ đoạn “đáo hạn ngân hàng”
  7 tháng trước Pháp luật
  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã hoàn tất Kết luận điều tra gửi Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố đối tượng Lê Thị Ngọc Sang về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4, Điều 175 Bộ luật Hình sự.
 • Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng huê hụi
  7 tháng trước Pháp luật
  BTO-Ngày 29/4/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh (PC01) chủ trì, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận và Công an thị trấn Thuận Nam thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của bị can Bùi Thị Dần (SN 1963, trú tại khu phố Nam Thành, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.
 • Cảnh báo fanpage giả mạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam để lừa đảo
  7 tháng trước Bảo hiểm xã hội
  Mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiếp tục nhận được phản ánh từ nhiều người dân về việc bị một số fanpage facebook giả mạo BHXH Việt Nam lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân qua mạng xã hội.
 • Cảnh giác với thủ đoạn gọi video giả mạo để mượn tiền trên mạng
  7 tháng trước Pháp luật
  Trước những thủ đoạn tinh vi và khó phân biệt thật giả mà các đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội đang sử dụng hiện nay, công an một số địa phương đã ra văn bản cảnh báo người dân cần cảnh giác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO