Theo dõi trên

Bắt tạm giam kẻ bỏ thuốc hồ tôm gây thiệt hại hơn 1,6 tỷ đồng

01/04/2023, 14:52

BTO-Sáng 1/4/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Hữu Trí; sinh năm: 1974, trú tại thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, thị xã La Gi về hành vi huỷ hoại tài sản xảy ra ngày 12/3/2023 thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

 Do nghi ngờ vợ cũ của mình có quan hệ tình cảm với người quản lý hồ tôm cho ông Trần Văn Chung, trú tại khu phố 3, phường Phước Hội, thị xã La Gi, nên vào khoảng 02h00 sáng, ngày 12/3/2023 đối tượng Trần Hữu Trí lấy 3 chai thuốc trừ sâu đã chuẩn bị sẵn từ trước, chạy xe máy đến tại hồ nuôi tôm của ông Chung. Đối tượng mở nắp 3 chai thuốc rồi ném xuống 3 hồ nuôi tôm của ông Chung. Sau khi thực hiện xong hành vi, đối tượng điều khiển xe máy về nhà ngủ. Đến khoảng 07h00 ngày 12/3/2023, người nuôi tôm phát hiện tôm ở cả 3 hồ đã chết hết nên báo cho ông Chung. Nghi ngờ hồ tôm bị kẻ xấu đầu độc, ông Chung đã đến Cơ quan Công an trình báo sự việc.

screenshot_1680335589.png

Sau khi tiếp nhận tin báo Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và thu giữ các đồ vật có liên quan, đồng thời thu mẫu nước tại 3 hồ nuôi tôm và những con tôm đã chết nhằm phục vụ cho công tác giám định. Số lượng tôm chết tại 3 hồ nuôi tôm có tổng trọng lượng khoảng gần 11,4 tấn trị giá hơn 1,6 tỷ đồng.

Biết mình không thể thoát tội, ngày 14/3/2023, Trần Hữu Trí đã đến cơ quan Công an tự thú về hành vi phạm tội của mình. Sau thời gian tạm giữ, đến ngày 23/3, Cơ quan Công an cho đối tượng được tại ngoại, đồng thời tiếp tục thu thập chứng cứ và kết quả giám định độc chất từ Phân viện pháp y Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh để xác định hành vi của đối tượng.

Sau khi đã có đầy đủ chứng cứ buộc tội, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam Trần Hữu Trí để xử lý theo quy định.

NHƯ Ý


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bộ đội Biên phòng tỉnh: Nỗ lực ngăn chặn tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp
Cùng với các đơn vị, địa phương trong tỉnh, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)…
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt tạm giam kẻ bỏ thuốc hồ tôm gây thiệt hại hơn 1,6 tỷ đồng